Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Tư vấn: Răng thưa có trám được không?

Tư vấn: Răng thưa có trám được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng của em bị thưa và hầu như thưa toàn hàm chứ không phải riêng một vài chỗ nào cả. Em không biết là răng thưa có trám được không hay bắt buộc phải niềng răng mới có được kết quả tốt nhất vì bây giờ em còn nhỏ vẫn có thể bỏ qua 1 vài năm để niềng và em muốn có đươc kết quả lâu dài. Mong bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em về vấn đề này. (Đặng Vân Anh – Nam Định)

răng thưa có trám được không

Răng thưa có trám được không?

Trả lời

Chào bạn Vân Anh!

Cảm ơn sự tin tưởng và thắc mắc được gửi về cho chúng tôi tại chuyên mục tư vấn nha khoa. Với vấn đề của bạn là răng thưa có trám được không, chúng tôi xin được đưa ra các thông tin như sau:

Răng thưa có trám được không?

Những trường hợp răng thưa đa phần là do răng nhỏ hơn so với cung răng và có thể răng mọc thiếu với số lượng răng ở mỗi người. Trám răng với việc sử dụng vật liệu hàn trám là men răng nhân tạo để bổ sung vào cùng với phần mô răng làm cho răng trở nên lớn hơn và xóa bỏ được khoảng trống, kẽ hở.

Răng thưa có trám được không? Trong trường hợp của bạn răng thưa hoàn toàn có thể trám được nhưng vấn đề ở chỗ là răng bị thưa khá nhiều. Về bản chất, sau khi hàn trám bổ sung phần men răng nhân tạo cho răng để rút ngắn khoảng cách giữa các răng và khắc phục những kẽ hở nhưng lại không giải quyết triệt để vấn đề thưa răng bẩm sinh.

Nếu bạn vẫn còn trẻ và mong muốn răng thưa được khắc phục hoàn toàn thì có thể xem xét hướng đến niềng răng thẩm mỹ thay cho hàn trám răng.

Xét về kết quả có được từ niềng răng thì bạn có thể giải quyết hẳn tình trạng răng thưa. Các mắc cài được sử dụng có tác dụng sắp xếp lại vị trí các răng trên hàm, làm răng có thể sát khít lại với nhau mà không cần phải có sự can thiệp của các men răng nhân tạo để lấp đầy khoảng trống.

Hơn thế nữa, niềng răng sẽ có được khả năng bảo tồn mô răng thật đến tối đa, cải thiện rõ rệt chức năng ăn nhai và hạn chế được các vấn đề, bệnh răng miệng mà răng thưa rất dễ gặp phải do thức ăn bị lọt vào.

Loại mắc cài có thể sử dụng cho răng thưa

Để bạn có thể lựa chọn cho mình một loại mắc cài niềng phù hợp, chúng tôi cũng đưa ra các thông tin chi tiết về loại mắc cài và khay niềng được sử dụng phổ biến hiện nay để bạn tham khảo thêm.

– Mắc cài kim loại (thép, vàng,…) với mắc cài buộc bằng dây chun truyền thống và mắc cài tự buộc

– Mắc cài sứ: tự buộc và sử dụng dây chun cố định

– Mắc cài mặt lưỡi (gắn vào mặt trong của răng)

– Khay niềng trong suốt Invisalign hay eCligner

 

Chúng tôi vừa đưa ra phần tư vấn giải đáp cho thắc mắc răng thưa có trám được không của bạn, hi vọng đã giúp bạn có được thông tin hữu ích cho quyết định của mình. Những vấn đề liên quan khác bạn cũng có thể gọi đến số 0902 68 55 99 để có được tư vấn chính xác.

Chúc bạn sớm tim được sự tự tin với nụ cười của mình!

Nguồn: niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.