Trang chủ » Dịch Vụ Nha Khoa » Tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả hay không?

Tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả hay không?

Răng vẩu làm bạn mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của bạn. Bạn muốn chữa răng vẩu tại nhà nhưng không biết liệu nó có hiệu quả hay không? Sau đây chúng tôi xin giải thích cho bạn trên cơ sở khoa học nhé.

Nguyên nhân gây răng vẩu?

chưa răng vẩu

Tự chữa răng vẩu tại nhà liệu có hiệu quả

Bạn muốn chữa răng vẩu tại nhà trước hết bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây răng vẩu của mình là gì đã nhé.

Nguyên nhân răng vẩu do răng: Đó là những chiếc răng cửa hàm trên của bạn cứ bị vẩu ra ngoài quá mức so với hàm dưới và so với mũi của bạn.

Nguyên nhân răng vẩu do hàm: Đó là việc cấu tạo xương hàm của bạn bị nhổ ra ngoài quá mức dấn đến khi răng bạn dù có mọc thẳng nhưng vẫn bị vẩu so với hàm dưới

Nguyên nhân răng vẩu hỗn hợp tức là cả do răng và do hàm\

Chữa răng vẩu tại nha  khoa dù nguyên nhân nào đi nữa đều có phương pháp thực hiện hiệu quả nhưng tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả hay không?

chưaz răng vẩu

Răng vẩu cần được chỉnh nha tại nha khoa

Trong tất cả nguyên nhân gây  răng vẩu, để điều trị cần phải tiến hành theo các phương pháp chỉnh hình hiện đại như niềng răng đối với răng vẩu do răng. Phẫu thuật hàm đối với nguyên nhân thứ hai hay kết hợp cả hai phương pháp trên cho nguyên nhân hỗn hợp mới có hiệu quả.

Tuy nhiên, vẫn có người tin rằng có thể tự  chữa răng vẩu nhà bằng cách tự đeo chun nẹp để kéo các răng phía trước vào trong cho bớt chìa vâu ra ngoài. Việc đeo chun nẹp thực tế là có thể kéo răng di chuyển, dong sự di chuyển này chỉ có khi bạn đang ở độ tuổi xương hàm chưa cứng chắc. tức là độ tuổi từ 10 tuổi trở lên sẽ thực hiện được.

Do thực hiện phương pháp này tại nhà chỉ do kinh nghiệm và nhìn mắt thường nên sự di chuyển của răng theo cách này cũng không theo chủ ý mong muốn của người nẹp răng vẩu. Cũng chỉ có các răng cửa phí trước là bị đẩy và không định hướng trong khi các răng bên trong không được sắp xếp lại cho phù hợp với vị trí mới của răng cửa. Điều này chỉ càng khiến cho hàm răng trở nên mất cân đối và yếu ớt hơn do tự ý dùng lực kéo không phù hợp bạn nhé.

Ngoài cách này ra, không còn cách chữa răng vẩu nào khác, bởi không có cách nào có thể làm răng di chuyển và chỉnh sửa được độ lớn của xương hàm. Răng chỉ di chuyển khi có lực kéo tác động, răng di chuyển đúng và thẩm mỹ khi dùng lực kéo chuẩn, phù hợp. Và nếu bạn đã trưởng thành thì việc làm tại nhà này sẽ không có tác dụng nhé .

Còn nếu răng của bạn bị vẩu do hàm thì xương hàm chỉ được chỉnh sửa bằng cách phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt. Ngoài ra, không thể khắc phục bằng các cách khác. Do đó, nếu bạn đang bị răng vẩu thì tốt nhất nên đi khám và điều trị nhờ phác đồ chi tiết của bác sỹ, có sự theo dõi chặt chẽ thay vì tìm cách chữa răng vẩu tại nhà không đúng khoa học sẽ rất dễ khiến tình trạng răng vẩu trở nên nghiêm trọng hơn thậm trí răng của bạn sẽ bị chân răng lung lay khiến đau nhức kéo dài đó.

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.