Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Top những ưu điểm của trám răng thưa thẩm mỹ mà bạn nên biết

Top những ưu điểm của trám răng thưa thẩm mỹ mà bạn nên biết

Bạn đang lăn tăn về việc tìm phương pháp điều trị răng thưa của mình. Bài viết này chúng tôi “bật mí” cho bạn phương pháp trám răng thưa – hiện đang được nhiều người lựa chọn bởi phương pháp này mang trong mình những ưu điểm nổi trội sau đây.

Top những ưu điểm của trám răng thưa thẩm mỹ

Sở dĩ, trám răng thưa thẩm mỹ được nhiều người tin tưởng lựa chọn hơn các phương pháp chữa răng thưa khác là do phương pháp này thỏa mãn được nhiều yêu cầu hơn của người thẩm mỹ răng thưa.

trám răng thưa

Răng thưa cần trám để đều đẹp trở lại

+ Thứ nhất: Trám răng thưa thẩm mỹ thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian của bạn. Trám răng thưa là phương pháp này thực hiện nhanh trong vòng 15 phút cho một khe răng thưa, do đó chỉ cần 1 lần đến nha khoa là có thể hoàn tất cả quá trình trám răng thưa.

+ Thứ hai : Trám răng an toàn, không xâm lấn răng thật

Bởi đây là gắn thêm vật liệu lên thân răng, không phải mài răng hay làm mất mô răng thật nên không sợ răng bị yếu hay bị đau nhức đi sau hàn trám. Ngoài ra, trám răng là giải pháp an toàn, tiết kiệm thời gian, được nhiều người lựa chọn hơn cả.

+ Thứ ba: Trám răng không gây đau đớn, khó chịu
Bởi thao tác hàn trám thẩm mỹ răng thưa không xâm lấn răng nên hoàn toàn không gây đau đớn cho người thực hiện.

+ Thứ tư chi phí thấp

Vật liệu trám có chi phí thẩm và kỹ thuật không phức tạp nên giá trám răng thưa thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

+ Thứ năm: Có tính thẩm mỹ cao

trám răng thưa

Trước và sau khi trám răng thưa

Do màu của vật liệu với màu răng gần tương tự nhau nên kết quả khắc phục răng thưa rất hài hòa thẩm mỹ. Tính thẩm mỹ cao là một trong những ưu điểm của trám răng thưa thẩm mỹ

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của biện pháp trám răng thưa thẩm mỹ là ở độ bền. Miếng trám chi gá lên răng nên có độ bền chỉ ở mức tương đối, vẫn có nguy cơ bị bung bật do ăn nhai. Vì vậy bạn cần chăm sóc răng chu đáo để bảo vệ răng đã trám. Ngoài ra trám răng thưa còn phụ thuộc vào quy trình trám răng, trình độ tay nghề của bác sĩ và nha khoa nơi thực hiện. Vì vậy để tăng độ bền của trám răng bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Quy trình trám răng chuẩn nhất được thực hiện ra sao?

địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn – Để thực hiện hàn trám răng thưa thẩm mỹ, khách hàng sẽ trải qua những bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Qua thăm khám sơ bộ ban đầu, các bác sĩ sẽ xem xét việc thực hiện hàn trám. Khách hàng được tư vấn để hiểu rõ hơn về tình trạng răng hiện tại cũng như phương pháp được áp dụng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, xử lý các bệnh lý Vệ sinh răng miệng để chắc chắn rằng điều kiện tiến hành trám răng thưa được tốt. Các vấn đề, bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,… nếu có sẽ được bác sĩ xử lý trước khi tiến hành hàn trám lại những phần khuyết trên răng.

trám răng thưa

Trám răng thưa theo quy trình chuẩn sẽ cho hiệu quả

Bước 3: Tiến hành trám răng

Bác sĩ đưa vật liệu hàn trám lên răng, tạo, định hình cho miếng trám đúng với kích thước của răng cần trám. Sau đó, sử dụng đèn công nghệ để làm đông cứng miếng trám lại. Và để miếng trám có hình dạng chuẩn, bác sĩ sẽ cẩn thận xem xét và chỉnh sửa ở chiếc răng đã được trám, cho vật liệu trám trùng khớp với mô răng.

Bước 4: Hẹn lịch tái khám và theo dõi kết quả

Cuối cùng, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng việc chăm sóc răng miệng hằng ngày sau hàn trám răng thưa thẩm mỹ, những lưu ý để kết quả được bền vững. Hẹn lịch tái khám là yêu cầu đối với khách hàng, nhằm tạo điều kiện để bác sĩ kiểm tra những vấn đề có thể xảy ra sau hàn trám và xử lý nếu cần thiết.

Như vậy trám răng thưa là cách điều trị răng thưa nhanh và hiệu quả. Nhưng để răng sau trám được bền đẹp các bạn nên thực hiện trám răng tại nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn cao và máy móc hiện đại hỗ trợ tích cực nhất.

Chúc các bạn có hàm răng đều đẹp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.