Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Tổng hợp những cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

Tổng hợp những cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

Hiện nay công nghệ làm đẹp răng phát triển, mọi người đều muốn tìm đến một dịch vụ làm đẹp răng dù răng hô, khểnh hay thưa thì đều có phương pháp chỉnh nha hiệu quả. Bài viết này đề cấp đến chỉnh răng thưa với các cách hiện đang phổ biến nhất tại các phòng nha.

Nguyên nhân cần chỉnh răng thưa

chỉnh răng thưa

Chỉnh răng thưa như thế nào cho hiệu quả

Để có phương pháp chỉnh răng thưa phù hợp chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây răng thưa nhé:

+ Hai răng cửa trên bị thưa  và khoảng cách vẫn có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên toàn hàm. Đây là hiện tượng tỉ lệ kích thước của xương hàm và răng không phù hợp,  Phần đa là do răng quá nhỏ so với xương hàm dẫn đến không gian giữa các răng rộng ra.

+ Một số răng bị mất hoặc chiếc quá nhỏ cũng gây nên tình trạng răng thưa. Điều này hay xảy ra với các răng cửa bên của hàm trên nói cách khác đó chính là hai răng cạnh răng cửa chính.

+ Cũng có trường hợp nướu phát triển quá mức cũng gây ra răng thưa. Phần nướu ngay phía dưới môi bình thường kéo dài từ môi trên đến viền hai răng cửa trên nếu tiếp tục phát triển và sẽ kéo chùm xuống dưới, vượt qua giữa hai răng cửa sẽ ngăn chặn việc đóng khít tự nhiên không gian giữa các răng.

+ Răng thưa còn do bẩm sinh, thói quen sinh hoạt như mút ngón tay hay bệnh nha chu phát triển…,

Vậy có những cách nào chỉnh răng thưa hiệu quả nhất?

Cách chỉnh răng thưa hiệu quả.

Nếu bạn bị răng cửa thưa làm mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến ăn nhai và sức khỏe răng miệng của bạn thì bạn nên tím đến nha sĩ để thực hiện chỉnh răng thưa bằng những cách đơn giản như sau:

Niềng răng: Hiện nay niềng răng thưa đang là cách nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi niềng răng sẽ giữ lại cho bạn hàm răng thật của mình mà không bị tác động bất cứ hình thức nào như mài, rũa, nhổ bỏ.

chỉnh răng thưa

Chỉnh răng thưa bằng niềng răng cho hiệu quả

Niềng răng thưa là dùng các mắc cài, dây thun và lực tác động để duy chuyển vị trí các răng về gần sát nhau hơn.

Tuy nhiên niềng răng thưa sẽ mất khoảng thời gian từ 15 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng thưa của bạn..

Bọc răng sứ: Khi răng thưa của bạn bị nhỏ muốn làm khít lại bác sĩ sẽ mài thêm răng nhỏ đo đi rồi chụp răng sứ vào cho bạn. sao cho hai răng sít lại gần nhau sẽ không còn khoảng trống nhìn đều đẹp hơn.

chỉnh răng thưa

Chỉnh răng thưa bằng bọc răng sứ cũng cho hiệu quả

Bọc răng sứ sẽ cho bạn những chiếc răng đẹp hơn, đều hơn trong thời gian ngắn chỉ cần 1 đến 2 lần hẹn với bác sĩ mà thôi.

Hàn trám : đây là cách hàn thêm vào chỗ thưa của bạn một vật liệu chắc chắc có màu sắc như răng của bạn. khi đó khe hở sẽ hết và hai răng cũng khít vào nhau.

chỉnh răng thưa

Hàn trám cũng là cách chỉnh răng thưa

Việc hàn trám cũng diễn ra nhanh chóng chỉ cần 1 đến 2 lần hẹn là xong.

Trên đây là tổng hợp các cách chỉnh răng thưa. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một cách phù hợp để chỉnh răng thưa của mình nhé.

Chúc các bạn có hàm răng đều tăm tắp!

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.