Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Tìm hiểu về nướu và những bệnh liên quan

Tìm hiểu về nướu và những bệnh liên quan

Nướu là bộ phận quan trọng quanh răng, có tác dụng bảo vệ chân răng, khi nướu gặp vấn đề thì sức khỏe răng miệng cũng bị ảnh hưởng, có thể gây ra 1 số bệnh lý về răng. Bài viết sau đâu của niềng răng xinh sẽ giới thiệu những bệnh liên quan tới nướu.

Tìm hiểu về nướu

Nướu là phần mô mềm quanh răng có màu hồng nhạt hoặc tươi phụ thuộc vào thuộc người đó có sức khỏe ra sao, tác dụng của nướu bao bọc quang chân răng bảo vệ chân răng và các bộ phận quanh răng. Nhiệm vụ bảo vệ chân răng cũng như tô thêm nét đẹp cho hàm răng, thành phần chủ  yếu của nướu là mô mềm nên dễ bị tổn thường do va chạm mạnh bên ngoài.

Những bệnh liên quan tới nướu

Tụt nướu

Tụt nướu là bệnh lý khá nghiêm trọng cho mọi người, xảy ra đối với  tất cả mọi người. Tụt nướu là tình trạng nướu di chuyển về phần cổ răng làm lộ ra phần chân răng.

Tụt nướu làm chân răng và các bộ quận quanh răng bị tổn thương với mức độ khác nhau, chăn răng và nướu bị mòn, men răng bị mòn mỏng đi sẽ không thể bảo vệ được lớp ngà răng bên trong, lớp ngà răng sẽ tiếp xúc trực tiếp với tác nhận bên ngoài gây ê buốt răng. Khi men răng mỏng sẽ không thể ngăn chặn được sự trú ngụ của vi khuẩn và mảng bám quanh răng, gây ra tình trạng viêm nhiễm và bệnh lý về răng.

 

 

Để phòng ngừa tình trạng tụt nướu thì mọi người phải kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên, kết hợp với cách vệ sinh răng miệng khoa học.

Chảy máu nướu

Khi thấy xuất hiện chảy máu nướu thì đây là dấu hiệu của bệnh viêm nướu, nguyên nhân do những vụn đồ ăn không thể làm sạch hết bám vào bề mặt và kẽ răng, lâu ngày những vụn đồ ăn sẽ trở thành vôi răng là nơi thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động và gây viêm nướu. Triệu chứng của viêm nướu như sưng nướu, màu nướu từ hồng tươi hay đỏ thẫm, tình trạng viêm nướu mức độ nặng lâu ngày sẽ gây ra những cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều kèm theo chảy máu nướu. Không điều trị kịp thời bệnh sẽ phát triển thành viêm nha chu gây nguy hiểm cho răng miệng.

 

 

Hôi miệng

Khi mắc các bệnh lý về răng miệng đều có triệu chứng hôi miệng, nguyên nhân chủ yếu là do quá trình vệ sinh răng không phù hợp. Khi bị hôi miệng sẽ làm người mắc ngoại giao tiếp với xung quanh, làm cuộc sống của người gặp phải có những lộn xộn, khó chịu không thoải mái.

Trên đây là những bệnh liên quan tới nướu, để phòng tránh hãy đưa ra kế  hoạch chăm sóc răng miệng đúng cách, thường xuyên thăm khám sức khỏe răng. Đơn vị dencos luxury là nha khoa hỗ trợ thăm khám và giải quyết các vấn đề về răng, ngoài ra tại đây có nhiều dịch vụ làm răng thẩm mỹ như mão răng, làm cầu răng sứ thẩm mỹ, niềng răng, bọc răng,.. điều được khách hàng đón nhận nhiệt tình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.