Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Tại sao cần nhổ răng khôn khi niềng răng?

Tại sao cần nhổ răng khôn khi niềng răng?

Khi bạn niềng răng các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng thể răng hàm của bạn. Nếu bạn mọc răng khôn tại thời điểm đấy bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn trước khi niềng răng. Vậy tại sao cần nhổ răng khôn khi niềng răng không mắc cài?

Tác dụng nhân đôi của nhổ răng khôn khi niềng răng

nhổ răng khôn khi niềng răng

Nhổ răng khôn khi niềng răng là cần thiết

Nếu niềng răng mắc cài đa phần bạn cần nhổ răng số 4 có chức năng hỗ trợ ăn nhai  để răng của bạn có đất về vị trí như mong muốn. Còn nếu bạn được bác sĩ chỉ định niềng răng không mắc cài thì thường sẽ phải nhổ răng khôn.

Vậy nhổ răng khôn khi niềng răng có ý nghĩa đặc biệt cho bạn khi thực hiện chỉnh nha.

Răng khôn vốn là chiếc răng không được khuyến khích duy trì. Răng này không những không hỗ trợ được cho ăn nhai mà còn tiềm ẩn những nguy cơ có hại cho cả khuôn răng:

+ Răng khôn có thể đâm vào răng số 7 làm hỏng răng này và rất dễ bị bệnh lý.

+ Răng khôn mọc ngầm, mọc ngược còn gây nhiều tác hại cho hàm của bạn

Nhiều bạn ngại nhổ răng nên vẫn để răng này tồn tại trên cung hàm. Nhung nếu không được  vệ sinh tốt thì sớm muộn răng khôn này cũng sẽ bị hỏng do bệnh sâu răng.

Do đó, khi niềng răng không mắc cài bạn sẽ được chỉ định nhổ răng tạo khoảng trống cho hàm răng di chuyển mà răng khôn buộc phải nhổ đi. Như vậy, cùng một ca điều trị chỉnh nha nhưng bạn có thể thực hiện được 2 mục đích, 2 lợi ích đồng thời.

Lựa chọn nha khoa thực hiện nhổ răng khôn khi niềng răng

Nhổ răng khôn khi niềng răng

Niềng răng không mắc cài cho hiệu quả cao

Để niềng răng không mắc cài đạt hiệu quả như mong muốn cũng như việc nhổ răng khôn khi niềng răng được an toàn ít gây đau đớn, chảu máu bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Hiện nay sự ra đời của máy nhổ răng siêu âm không đau Piezotome đã đánh dấu một bước phát triển mới trong ngành nha khoa, tiểu phẫu, đáp ứng được những yêu cầu cao nhất về độ an toàn, hạn chế được đến mức tối thiểu những rủi ro có thể xảy ra đối với phương pháp nhổ răng thông thường khác.

Thiết bị máy nhổ răng không đau Piezotome hoạt động dựa trên tính năng phát ra những tần sóng siêu âm khác nhau, có thể điều chỉnh để phù hợp với từng vị trí răng khác nhau, từ đó nhanh chóng bóc tách chân răng ra khỏi mô nướu một cách nhẹ nhàng. Vì vậy bạn sẽ yên tâm nhổ răng khôn khi niềng răng nhé.

Như vậy nhổ răng khôn khi niềng răng là phương pháp cực kỳ quan trong nó giúp bạn niềng răng đạt hiệu quả mà không lo sợ biến chứng khi mọc răng khôn.

Bài viết hữu ích:

>> Nhổ răng có kiêng ăn gì không

>> Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền

 

Nguồn : http://niengrangxinh.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.