Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Tác dụng của niềng răng hô bạn không ngờ

Tác dụng của niềng răng hô bạn không ngờ

Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai mà còn làm mất thẩm mỹ. Nếu không điều trị kịp thời thì răng hô sẽ gây cho bạn không ít phiền toái. Vậy niềng răng hô có tác dụng gì bạn chưa biết?

1. Răng hô có chữa được không? Bằng cách nào?

Với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay, răng hô có thể chữa được. Trên thực tế, răng hô có thể khắc phục được bằng các phương pháp như: bọc sứ, niềng răng hô, phẫu thuật hàm hô móm, mài răng. Tùy vào mức độ hô mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng.

Niềng răng hô

Với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay, răng hô có thể chữa được

Thông thường, nếu bị hô do răng phương pháp tốt hơn cả là niềng răng hô. Khi răng hô nhẹ có thể sử dụng khay niềng tháo lắp để tạo ra sự thuận tiện khi đeo khay và vệ sinh, thay đổi khay theo từng giai đoạn. Những trường hợp răng hô lớn, áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài để có lực níu tốt hơn, điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

2. Lợi ích của niềng răng hô mang lại

– Niềng răng hô giúp giảm thiểu các vấn đề về răng miệng: Niềng răng là một phương pháp khoa học nhằm giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng khểnh tạo điều kiện cho thức ăn bám lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nên các bệnh lý về răng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu…Khi khớp cắn và các răng được điều chỉnh về vị trí thích hợp làm hạn chế các bệnh lý về răng, giúp bạn dễ dàng chăm sóc răng miệng đúng cách.

– Niềng răng hô giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm: nhiều bệnh nhân răng bị hô hoặc móm, cả hai trường hợp này đều có thể có hại cho hàm răng, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Việc không thể cắn, nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày.

– Niềng răng hô đem lại tính thẩm mỹ, tạo diện mạo mới cho khuôn mặt

 Niềng răng hô 2

 Niềng răng hô đem lại tính thẩm mỹ, tạo diện mạo mới cho khuôn mặt

Tâm lý người đi chỉnh nha là tính thẩm mỹ của răng sau niềng răng thẩm mỹ, đây là một trong những yếu tố bạn có thể nhận thấy đầu tiên. Việc chỉnh nha chẳng những điều chỉnh lại khớp cắn mà còn tạo nên sự hài hòa của gương mặt. Đó sẽ là tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, tạo nên một diện mạo mới cho bạn.

3. Thời điểm nào niềng răng hô đạt hiệu quả cao?

Các chuyên gia nha khoa khuyên niềng răng bị hô nên được thực hiện càng sớm càng tốt, vì vậy niềng răng cho trẻ em được bác sĩ nha khoa khuyến khích. Ở độ tuổi đã lớn, việc dịch chuyển của răng và xương hàm gặp nhiều khó khăn và chậm chạp hơn khi còn trẻ.

Có bất kỳ thắc mắc gì về niềng răng hô bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: niengrangxinh.com

Lưu

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.