Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Sự thật đằng sau vấn đề niềng răng có đau không

Sự thật đằng sau vấn đề niềng răng có đau không

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn nha khoa, răng của em hơi bị thưa, có chìa ra ngoài, bây giờ muốn niềng để răng đều và đẹp hơn nhưng vẫn còn rất băn khoăn là niềng răng có đau không? Vừa muốn đẹp lại sợ đau nên đến giờ em vẫn chưa quyết định có nên niềng không. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho em. (Châu Thụy Miên –  Quảng Ninh)

niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không?

Trả lời

Chào bạn Thụy Miên!

Niềng răng có đau không là thắc mắc chung của rất nhiều bạn và đó là cản trở khá lớn để mọi người tìm đến niềng răng và sở hữu nụ cười đẹp và tự tin. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc để bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Niềng răng có đau không?

Chúng tôi xin được khẳng định rằng niềng răng không gây ra đau nhức khi sử dụng khí cụ và có kỹ thuật chỉnh nha chính xác.

Trong một số trường hợp có sự khó chịu trong thời gian đầu khi mới đeo niềng răng có thể là do bạn chưa kịp thích ứng với sự có mặt của mắc cài trong khoang miệng. Chỉ cần chú ý hơn trong ăn uống và vệ sinh răng miệng tình trạng này sẽ nhanh chóng kết thúc trong vòng từ một vài tuần sau đó.

niềng răng có đau không 2

Sự điều chỉnh, dịch chuyển các răng

Đối với những đối tượng khách hàng niềng răng có răng quá thưa, lệch lạc hay hô móm nhiều, khi có lực điều chỉnh từ mắc cài làm dịch chuyển các răng có cảm giác hơi ê nhẹ là vấn đề hoàn toàn bình thường và khi việc niềng răng đã vào quỹ đạo thì đây không là cản trở trong việc sinh hoạt hay ăn uống hằng ngày.

Đến đây bạn đã có thể yên tâm hơn khi chúng tôi đưa ra thông tin chính xác về niềng răng có đau không đúng không!

Các vấn đề nên quan tâm và ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề đau nhức khi niềng răng

Đeo niềng răng có đau không còn có nhiều yếu tố khác tác động và có ảnh hưởng khá lớn.

Tình trạng răng miệng

niềng răng có đau không 3

Các bệnh lý về răng miệng

Khi nền răng bị yếu, mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng hay viêm nha chu không chịu được lực điều chỉnh từ mắc cài niềng gây ra đau nhức. Với những người có răng quá lệch, hô móm niềng răng hô có đau không còn tùy vào mức độ hô và cảm giác hơi ê xuất hiện trong những ngày đầu tiên niềng.

Kỹ thuật chỉnh nha

niềng răng có đau không 4

Kỹ thuật chỉnh nha

Nha khoa áp dụng kỹ thuật chỉnh nha được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề là yếu tố tác động đến niềng răng có ảnh hưởng gì không và có gây ra đau nhức. Nếu kỹ thuật không đảm bảo, mắc cài có lực quá lớn, nong chỉnh nhanh làm cho răng không theo kịp tốc độ và khiến răng dễ bị yếu.

Độ tuổi thực hiện niềng

niềng răng có đau không 5

Niềng răng đau không phụ thuộc nhiều đến độ tuổi thực hiện niềng. Trong khi người trưởng thành có xương hàm và răng đã phát triển hoàn chỉnh với tác động của lực niềng có thể gây ra đau, khó chịu trong thời gian đầu nhưng tình trạng này xảy ra không đáng kể và không ảnh hưởng quá lớn đến sinh hoạt thường ngày sau khi đã thích nghi với với quá trình niềng.

Những biểu hiện bất thường trong quá trình niềng răng mà bạn cần chú ý.

  • Đau đột ngột, đau mạnh trong răng hoặc tại chỗ trên nướu răng của bạn.
  • Có cảm giác vướng do bị chọc hoặc bị đâm trong miệng (thường là từ một dây nhô ra).
  • Sự chảy máu chân răng hoặc từ nướu .
  • Chân đế bị lỏng hoặc rơi ra.
  • Một hoặc nhiều chip răng và bắt đầu đau.
  • Đau kéo dài hơn năm ngày sau khi siết chặt.
  • Cực kỳ nhạy cảm với thức ăn nóng hoặc lạnh.
<center>Hình ảnh răng bị tuột mắc cài niềng<center>

Hình ảnh răng bị tuột mắc cài niềng

 

Những chia sẻ của chúng tôi về niềng răng có đau không và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này mong rằng bạn có được lời giải đáp đúng như mong muốn. Chọn đúng nha khoa đã góp phần tạo nên hơn 85% thành công của niềng răng và niềng răng có đau không. Bạn nên xem xét kĩ càng để có được sự an tâm khi niềng răng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: niengrangxinh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.