Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Răng vẩu có di truyền không khi người nhà bị hô

Răng vẩu có di truyền không khi người nhà bị hô

Gia đình bạn có ông bà, bố mẹ hay anh chị em bị răng hô. Bạn đang lo lắng không biết răng vẩu có di truyền không để có biện pháp can thiệp sớm cho con em mình sau này. Sau đây là lời khuyên của chuyên gia nhé.

Răng vẩu có di truyền không?

răng vẩu có di truyền không

Răng vẩu có yếu tố di truyền rất cao

Theo những chứng minh khoa học và theo số liệu điều tra thì có tới 70% tỷ lệ những người mắc các vấn đề răng miệng liên quan tới hô, vẩu là do yếu tố di truyền. Vậy răng vẩu có di truyền không? nếu trong một gia đình có ông bà, bố mẹ mà có ai bị vẩu thì tỷ lệ phần trăm con cháu, các thế hệ sau cũng bị vẩu răng chiếm tỷ lệ cao hơn những gia đình bình thường.

>>> Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Có thể khẳng định một trong những nguyên nhân gây tình trạng răng vẩu là di truyền. Nên bạn lo lắng là rất có cơ sở để chuẩn bị tâm lý cũng như chuẩn bị cả phương án con cái mình bị vẩu để sớm được can thiệp nhé.

Cách điều trị răng vẩu do di truyền

Khi răng vẩu do yếu tố di truyền thì nó sẽ tự thân phát triển trong thai nhi theo cấu trúc di truyền từ bố mẹ. Vì thế chúng ta không thể có biện pháp nào can thiệp được khi bé còn trong bụng mẹ.

Do đó bạn cần sinh con ra khỏe mạnh và sau đó sẽ có biện pháp can thiệp nhằm hạn chế hoặc triệt để tình trạng vẩu khi bé đã đủ tuổi.

Răng vẩu có di truyền không

Răng vẩu cần được điều trị sớm cho trẻ

Có một số trường hợp, có gia đình may mắn, bố, mẹ hoặc người trong nhà bị vẩu nhưng vẩu do sự phát triển thông thường của răng và xương nên không hề ảnh hưởng tới yếu tố di truyền. Vì thế bé con sẽ không bị ảnh hưởng gì. Nhưng đây là tỷ lệ phần trắng rất nhỏ nhé. Còn lại vẫn bị vẩu như thường.

>>> Niềng răng invisalign giá bao nhiêu tiền

Bạn lo lắng về tình trạng răng vẩu có di truyền không nếu trong gia đình bạn có người bị vẩu thì con bạn mà bị vẩu do di truyền thì khi bé lớn tới tuổi răng mọc thì bạn nên đưa bé con tới khám bác sĩ nhằm theo dõi sự phát triển răng của bé, sau đó có những can thiệp kịp thời nhằm định hướng mọc răng cho con cũng như có biện pháp điều chỉnh ngay từ khi răng bé mọc.

Có sự theo dõi càng sớm càng tốt sẽ có nhiều thuận lợi, việc điều trị cũng dễ dàng hơn rất nhiều và kịp thời tới khi bé bước vào tuổi trường thành thì hình dạng răng sẽ đều, hài hòa với khuôn mặt hơn.

Răng vẩu thì thường dùng phương pháp niềng răng là an toàn nhất. Nếu trẻ em bị vẩu thì thường sẽ được chỉ định niềng răng khi trẻ 10 tuổi. Nên bạn yên tâm rằng ngày nay khoa học phát triển mọi việc đều sẽ được giải quyết. Nhưng nếu biết sớm vấn đề thì bạn sẽ chuẩn bị tốt tâm lý, kinh tế để giải quyết nhanh hơn và vấn đề răng vẩu có di truyền không cũng vậy nhé!

Nguồn:http://niengrangxinh.com/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.