Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Bạn đã hiểu đúng về răng khểnh đẹp hay xấu?

Bạn đã hiểu đúng về răng khểnh đẹp hay xấu?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh, quá trình mọc răng vĩnh viễn có một hay nhiều chiếc bị sắp xếp lệch lạc khiến chúng bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Vì thế có rất nhiều ý kiến về tranh cãi về răng khểnh đẹp hay xấu.

1. Răng khểnh đẹp

Răng khểnh được xem là một nét duyên mà không phải ai cũng có, đặc biệt đối với người phụ nữ.

Răng khểnh đẹp hay xấu

Xét trên quan niệm truyền thống và phương diện thị giác, răng khểnh là đẹp

Không ai có thể phủ nhận sự duyên dáng mà những chiếc răng khểnh khi gia chủ bật cười. Khi cười, họ trông sẽ rất cuốn hút và dễ gây chú ý hơn. Vì thế, xét trên quan niệm truyền thống và phương diện thị giác, răng khểnh là đẹp. Tuy nhiên, dưới góc độ y khoa nghiên cứu thì răng khểnh đẹp hay xấu? 

2. Răng khểnh xấu

Ngày nay, tại các cuộc thi sắc đẹp, một người được cho là có hàm răng đẹp và thẩm mỹ khi cung răng phải đều đặn, không lệch lạc. Ở một số nước phương Tây, người ta quan niệm chiếc răng khểnh là răng mang lại điều không may, bởi đó là những chiếc răng nanh của ma cà rồng. Một vài nơi còn cấm những người có răng khểnh nhập cảnh bởi họ sẽ mang tới điều xấu cho đất nước họ.

Đối với những người sở hữu răng khểnh, phiền toái đầu tiên với răng khểnh chính là vấn đề vệ sinh răng miệng. Rất khó để vệ sinh các khe răng khểnh và kéo theo tình trạng có mùi trong hơi thở trong suốt cả ngày dài.

Răng khểnh đẹp hay xấu 2

Dưới góc độ nha khoa, Răng khểnh là nguyên nhân gây ra một số bệnh về răng miệng

Về chức năng cắn, nhai, người có răng khểnh sẽ dễ bị thức ăn nhồi nhét vào kẽ hở. Khi kẽ răng không được làm sạch thì nguy cơ răng bị bệnh lý là rất cao, đặc biệt là sâu răng, viêm nướu.

Vậy, răng khểnh là đẹp hay xấu, răng khểnh tốt hay xấu còn dựa trên các góc nhìn khác nhau. Tuy nhiên, dưới góc độ nha khoa, các nha sỹ thường khuyên những người có răng khểnh nên niềng răng để chỉnh lại. Đó chính là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe cho răng miệng lâu dài nhất. Sự duyên dáng ở thị giác không thể so sánh với tính chức năng thực tế. Vì ăn, nhai vẫn là chức năng quan trọng nhất của bộ nhá, tính thẩm mỹ của khuôn răng chỉ xếp sau; đấy là chưa kể nếu bạn phải đi ra một số nước phương Tây có quan niệm không thích răng khểnh; biết đâu họ sẽ nghĩ bạn là ma cà rồng. Quan trọng nhất, hàm răng đều đẹp do niềng răng cũng mang lại cho nụ cười vẻ thẩm mỹ cao không kém gì răng khểnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về răng khểnh đẹp hay xấu bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://niengrangxinh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.