Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Răng khểnh có ý nghĩa gì? Chuyên gia giải đáp

Răng khểnh có ý nghĩa gì? Chuyên gia giải đáp

Răng khểnh là một thắc mắc của không ít người. Hiện nay, vẫn có rất nhiều quan niệm và đánh giá khác nhau về răng khểnh. Những quan điểm này xuất phát từ nhiều yếu tố. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu một cách chi tiết về răng khểnh nhé!

1. Răng khểnh là gì, răng khểnh có ý nghĩa gì?

Răng khểnh có ý nghĩa gì? Thực chất, răng khểnh chính là chiếc răng nanh, khi mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Răng khểnh được xem là một nét duyên mà không phải ai cũng có, đặc biệt đối với người phụ nữ.

Răng khểnh

Răng khểnh chính là chiếc răng nanh

Ở một số nước phương Tây, người ta quan niệm chiếc răng khểnh là răng mang lại điều không may, bởi đó là những chiếc răng nanh của ma cà rồng. Một vài nơi còn cấm những người có răng khểnh nhập cảnh bởi họ sẽ mang tới điều xấu cho đất nước họ.

Trên khuôn hàm thì mỗi loại răng đều giữ chức năng riêng: răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, răng nanh thì xé thức ăn, còn răng hàm có nhiệm vụ nghiền thức ăn. Răng khểnh là chiếc răng nanh bị mọc lệch, đôi khi lệch hẳn so với những răng khác trên cung hàm, do đó, với những chiếc răng này thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, thậm chí có thể làm sai khớp cắn.

2. Răng khểnh dưới con mắt y khoa

Đối với những người sở hữu răng khểnh, phiền toái đầu tiên với răng khểnh chính là vấn đề vệ sinh răng miệng. Rất khó để vệ sinh các khe răng khểnh và kéo theo tình trạng có mùi trong hơi thở trong suốt cả ngày dài.

Về chức năng cắn, nhai, người có răng khểnh sẽ dễ bị thức ăn nhồi nhét vào kẽ hở. Khi kẽ răng không được làm sạch thì nguy cơ răng bị bệnh lý là rất cao, đặc biệt là sâu răng, viêm nướu.

Răng khểnh 2

Nha sỹ thường khuyên những người có răng khểnh nên niềng răng 

Dưới góc độ nha khoa, các nha sỹ thường khuyên những người có răng khểnh nên niềng răng để chỉnh lại. Đó chính là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe cho răng miệng lâu dài nhất. Vì ăn, nhai vẫn là chức năng quan trọng nhất của bộ nhá, tính thẩm mỹ của khuôn răng chỉ xếp sau; đấy là chưa kể nếu bạn phải đi ra một số nước phương Tây có quan niệm không thích răng khểnh; biết đâu họ sẽ nghĩ bạn là ma cà rồng. Quan trọng nhất, hàm răng đều đẹp do niềng răng cũng mang lại cho nụ cười vẻ thẩm mỹ cao không kém gì răng khểnh. Bạn đã biết răng khểnh có ý nghĩa gì rồi chứ?

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về răng khểnh bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://niengrangxinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.