Trang chủ » Tư Vấn Niềng Răng » Răng bị thưa phải làm sao? Bác sĩ tư vấn

Răng bị thưa phải làm sao? Bác sĩ tư vấn

Răng của bạn bị thưa và bạn chưa tìm ra cách khắc phục? Bất kỳ ai cũng mong muốn mình có được hàm răng đẹp hoàn hảo nhưng không phải ai sinh ra cũng có hàm răng đẹp tự nhiên. Vậy khi răng bị thưa phải làm sao?

1. Nguyên nhân răng bị thưa

Để biết răng bị thưa phải làm sao cần tìm ra nguyên nhân răng bị thưa.

–  Răng mọc thưa do bẩm sinh. Mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ không sát khít với nhau. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với mức độ lớn hơn.

Răng bị thưa phải làm sao

Nguyên nhân răng bị thưa

– Do những bệnh lý mới phát sinh hoặc là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra. Hoặc do bệnh lý nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần….

2. Cách chữa răng thưa vĩnh viễn

– Cách 1: Hàn trám răng thẩm mỹ

Đây là phương pháp phục hình răng thưa đơn giản và nhanh nhất. Phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ được sử dụng khá phổ biến do chi phí khá mềm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Hàn trám răng là kỹ thuật bác sĩ đưa vật liệu trám lên răng, dưới tác động của tia laser, chất trám nhanh chóng đông cứng lại và gắn khít với răng thật. Quy trình hàn trám răng thông thường chỉ mất khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên phương pháp này không có độ bền cao, phần trám dễ bị tổn thương do các va chạm. Hàn trám răng chỉ áp dụng với những kẽ răng thưa nhỏ hơn 2mm.

– Cách 2: Bọc răng sứ

Với những hàm răng có kẽ thưa lớn bọc răng sứ là một phương án khắc phục hiệu quả khi bị thưa răng.

Răng bị thưa phải làm sao 2

Cách chữa răng thưa vĩnh viễn

Bọc răng sứ cũng như hàn trám răng, hiệu quả nhanh, tiết kiêm thời gian và tiền bạc. Bọc răng sứ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như răng thật, nhanh chóng làm biến mất các kẽ thưa răng.

– Cách 3: Niềng răng

Niềng răng là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi răng thưa phải làm thế nào? Đây là kĩ thuật điều trị đi sâu vào làm thay đổi sự sắp xếp của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không xâm lấn đến răng cũng như lợi.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa, lực kéo được tạo bởi hệ thống mắc cài và dây cung giúp dịch chuyển các răng về vị trí mới, thẩm mỹ, sát khít với nhau hơn. Các răng không phải chịu bất cứ sự tổn thương nào. Sau khi được di chuyển về vị trí mới, các răng trên cung hàm vẫn là những chiếc răng sinh lí ban đầu, không có gì thay đổi. Sau khi niềng răng, răng không chỉ hết thưa mà còn có thế và phương chuẩn hơn trên cung hàm, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhất cho hàm răng cũng như nụ cười của bạn, giúp cho khớp cắn hài hòa nhau nhất.

Có bất kỳ thắc mắc gì Răng bị thưa phải làm sao bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://niengrangxinh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.