Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Quá trình niềng răng được tiến hành như thế nào? > Review từ A đến Z

Quá trình niềng răng được tiến hành như thế nào? > Review từ A đến Z

Bạn muốn rút ngắn thời gian niềng răng, bạn lo sợ những ảnh hưởng tiêu cực với khuôn mặt và hàm răng của bạn trong khi niềng? Tất cả sẽ được kiểm soát nếu bạn được thực hiện tại nha khoa uy tín, nơi có quá trình niềng răng diễn ra đúng chuẩn, công nghệ niềng răng tiên tiến, bác sĩ thực hiện giỏi…

quá trình niềng răng

Qúa trình niềng răng với các bước chi tiết

Quá trình niềng răng với các bước theo tiêu chuẩn Bộ Y tế

Các bước niềng răng đầy đủ bao gồm:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám ban đầu, xác định tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, đánh giá mức độ khó dễ của ca niềng đưa ra giải pháp và tư vấn vệ việc lựa chọn mắc cài niềng thích hợp

quá trình niềng răng 2

Thăm khám tình trạng răng miệng 

Bước 2: Chụp phim cấu trúc răng

Bước chụp phim trong quy trình niềng răng được tiến hành cho ra kết quả hình ảnh chuẩn giúp bác sĩ đánh giá được mức độ lệch lạc của răng và đưa ra các tính toán chi tiết cho toàn bộ lộ trình niềng

quá trình niềng răng 3

Chụp phim cấu trúc răng trước khi niềng

Bước 3: Lấy dấu răng thiết kế mẫu thạch cao, chế tạo mắc cài niềng

Tiến hành lấy dấu răng, xác định những thông số cụ thể để thiết kế mẫu thạch cao và chuyển sang Labo chế tạo nên mắc cài cho từng trường hợp trong quá trình niềng răng

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

quá trình niềng răng 4

Tiến hành gắn mắc cài niềng

Mắc cài được gắn lên mặt răng đặt dây cung và cố định mắc cài chắc chắn bằng các dây chun nha khoa

Bước 5: Hẹn lịch tái khám và theo dõi liệu trình niềng

Bác sĩ hẹn lịch tái khám định kỳ trong suốt quá trình niềng răng để theo dõi sự dịch chuyển răng ở các giai đoạn niềng răng, thay chun và độ nong kéo của mắc cài.

Chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng

Vấn đề chăm sóc răng miệng càng được quan tâm nhiều hơn khi niềng răng. Bởi lẽ, các thức ăn dễ đọng, dính vào các mắc cài trên răng. Nhưng việc vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng như thế nào không có gì là khó khăn nếu bạn áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Các bước chăm sóc răng miệng khi niềng răng
Đánh răng hằng ngày bằng bàn chải có lông mềm và bàn chải chuyên dụng nha khoa để làm sạch các bề mặt răng. Nên để bàn chải nghiêng góc 45° so với bề mặt răng để có được hiệu quả làm sạch cao. Chải răng theo chiều từ dưới lên và trên xuống, không đánh răng theo chiều ngang.

Sử dụng chỉ nha khoa trong quá trình niềng răng vì những sợi chỉ mảnh, nhỏ có khả năng len lỏi vào trong các kẽ răng và giúp loại bỏ các mảng bám khó làm sạch bằng bàn chải thông thường.

Nước súc miệng lại là một phần không thể thiếu nếu bạn quan tâm đến sức khỏe răng miệng của bản thân trong thời gian niềng răng. Các vi khuẩn tồn đọng trong khoang miệng được làm sạch hơn khi sử dụng nước súc miệng trung hòa sau mỗi lần đánh răng.

Quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và cho kết quả tốt hay không là do một phần tay nghề bác sĩ và có ảnh hưởng bởi sinh hoạt và chăm sóc, vệ sinh răng miệng ở mỗi người. Các vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ đến số 0902 68 55 99 để được giải đáp cụ thể.

Nguồn: niengrangxinh.com

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.