Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Phương pháp niềng răng vẩu cho kết quả vĩnh viễn

Phương pháp niềng răng vẩu cho kết quả vĩnh viễn

Niềng răng vẩu là một trong những cách giúp khắc phục tình trạng vẩu hiệu quả, giúp bạn có được một hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn. Niềng răng vẩu là phương pháp chỉnh nha mang lại kết quả cao và hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Niềng răng vẩu hiệu quả trong những trường hợp nào?

Răng bị vẩu thương do nguyên nhân sau: Vẩu do răng, vẩu do xương hàm, hoặc vẩu do cả răng lẫn xương hàm. Xác định nguyên nhân vẩu do đâu bạn sẽ có hướng điều trị phù hợp.

niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu hiệu quả trong trường hợp hô do răng

– Trường hợp bệnh nhân bị vẩu do xương hàm thì niềng răng vẩu không thể khắc phục được tình trạng vẩu, chỉ có phẫu thuật chỉnh hàm mới mang lại hiệu quả cao.

– Niềng răng vẩu được áp dụng với những trường hợp bị vẩu do răng: Nghĩa là các răng mọc sai thế, răng bị vểnh chìa hẳn ra ngoài làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt.

– Trường hơp răng vẩu do cả răng và xương hàm thì cần kết hợp cả phẫu thuật xương hàm và niềng răng vẩu mới mang lại  kết quả như mong muốn.

Thời điểm nào niềng răng vẩu đạt hiệu quả cao?

Các chuyên gia nha khoa khuyên niềng răng vẩu nên được thực hiện càng sớm càng tốt, vì vậy niềng răng cho trẻ em được bác sĩ nha khoa khuyến khích. Ở độ tuổi đã lớn, việc dịch chuyển của răng và xương hàm gặp nhiều khó khăn và chậm chạp hơn khi còn trẻ.

niềng răng vẩu 2

Niềng răng vẩu hiệu quả nhất ở độ tuổi còn nhỏ

Chính vì vậy, trẻ ở độ tuổi đã thay hết răng sữa và có dấu hiệu răng bị chìa ra ngoài, bố mẹ nên để ý và đưa con đến cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và có kế hoạch nẹp răng vẩu sớm. Tuy vậy, người trưởng thành cũng có thể áp dụng niềng răng vẩu để khắc phục tình trạng vẩu nếu có đầy đủ những yêu cầu cần thiết.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng vẩu

niềng răng vẩu 3

Kết quả niềng răng vẩu tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

  • Niềng răng vẩu đáp ứng tính thẩm mỹ cao: Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười hoàn hảo.
  • Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi: Niềng răng vẩu điều chỉnh lại khớp cắn sao cho tương thích với nhau, như vậy giúp cho quá trình ăn nhai diễn ra thuận lợi hơn. Tình trạng hô vẩu nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến những tổn thương về khớp cắn, khớp cắn ngày càng sai lệch hơn.
  • Tình trạng hô vẩu được khắc phục giúp cho việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn, do đó hạn chế được các bệnh lí về răng miệng cũng như hơi thở của bạn được thơm tho, tự tin hơn trong giao tiếp.

Quy trình niềng răng vẩu tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury thực hiện quy trình niềng răng vẩu theo đúng quy trình tiêu chuẩn của Bộ y tế như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn như thế nào để từ đó đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp dành cho bạn. Nếu bạn mắc bệnh lí răng miệng nào, bác sĩ sẽ điều trị triệt để trước khi niềng răng.

Bước 2: Chụp CBCT OP300

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định chụp phim CBCT OP300, đây là thiết bị hiện đại cho kết quả chính xác cấu trúc xương hàm, vị trí các răng trên cung hàm  và tình trạng hô vẩu của bạn ở mức độ nào trong thời gian nhanh nhất, điều này giúp cho bác sĩ đưa ra phác đồ niềng răng chuẩn xác và thực hiện theo đúng lộ trình.

Bước 3: Lấy dấu răng để thiết kế mắc cài

Bác sĩ dùng thiết bị kiểm tra khớp cắn T-scan để kiểm tra khớp cắn của bạn, đồng thời lấy dấu răng, những số liệu này sẽ được gửi sang Labo để thiết kế mắc cài dành riêng cho bạn.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài lên răng

Sau khi toàn bộ mắc cài được hoàn thiện, bác sĩ tiến hành gắn mắc cài lên răng và đặt dây cung cố định một cách chắc chắn và tác động lực giúp răng dịch chuyển như dự định ban đầu.

Bước 5: Đặt lịch hẹn và theo dõi lộ trình

Bạn sẽ quay lại nha khoa tái khám theo lịch hẹn cụ thể của bác sĩ chỉnh nha để kiểm tra độ dịch chuyển của răng, thay đổi lực níu dây mắc cài và có những điều chỉnh tiếp theo cho lộ trình.

niềng răng vẩu 4

Quy trình niềng răng vẩu tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề về niềng răng vẩu, bạn có thể trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.