Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Niềng răng thẩm mỹ ở trẻ em cần thực hiện sớm

Niềng răng thẩm mỹ ở trẻ em cần thực hiện sớm

Niềng răng thẩm mỹ trẻ em hiện đang diễn ra phổ biến tại Việt Nam. Nhưng không phải bậc làm cha, làm mẹ nào cũng đã hiểu rõ hết về niềng răng trẻ em cũng như một số lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em.

Niềng răng thẩm mỹ trẻ em càng sớm càng tốt

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ trẻ em càng sớm càng tốt

Trẻ em đang ở độ tuổi phát triển và có nhiều thay đổi cả về thể chất và tâm lý. Từ nhỏ, khuôn mặt của một số trẻ em phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc.  Nếu con em mình bị như vậy chúng tôi khuyên bạn quyết định sớm cho trẻ chỉnh nha.

Hiện niềng răng thẩm mỹ ở trẻ em được thực hiện khi trẻ 10 tuổi trở lên. Để các bác sĩ chuyên khoa niềng răng sẽ chuyển đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen kết hợp với niềng răng mà không cần nhổ.

Nếu thực hiện niềng răng sớm thì khi phát triển trẻ có thẩm mỹ khuôn mặt cao. Đặc biệt trẻ không bị tự ti vì mình có hàm răng không thuận mắt.

Ngoài ra còn một số trường hợp bạn nên cho trẻ đi chỉnh nha càng sớm càng tốt: cắn ngược răng sau, răng trước; cung răng hẹp; răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức; răng vĩnh viễn mọc sai hướng, lệch lạc.

Lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ ở trẻ em

Niềng răng thẩm mỹ

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ em khi đi niềng răng

+ Điều trị niềng răng cho trẻ em cần được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên khoa niềng răng, do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Vì vậy bạn hãy đưa con em mình đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên ngành và kinh nghiệm cao tư vấn và trực tiếp điều trị răng cho con bạn.

+ Bạn cần nói chuyện với con, cho con biết quá trình chỉnh nha sẽ xảy ra vấn đề gì và điều quan trọng nhất là hướng con đến kết quả chỉnh nha như mong muốn để con chuẩn bị tâm lý tốt khi niềng răng.

+ Trong quá trình niềng răng bạn sẽ là người hướng dẫn con em mình từ vệ sinh răng miệng, ăn uống đến bảo vệ mắc cài trên răng.

+ Cho con đi  khám răng định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là một số kiến thức niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em. Bạn muốn cho con mình có hàm răng đều đẹp khi trường thành vậy hãy chú ý đến sự phát triển răng của trẻ. Nếu có vấn đề gì về răng miệng bạn hãy nhanh chóng đưa con đến nha khoa uy tín để được khám và điều trị nhé.

>>> Xem thêm: Niềng răng cho trẻ ở đâu tốt

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.