Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng mất bao lâu? Chuyên gia giải đáp

Niềng răng mất bao lâu? Chuyên gia giải đáp

Thời gian niềng răng thực sự là vấn đề lớn đối với nhiều người khi có ý định niềng răng. Nhiều người vì e ngại niềng răng mất thời gian, phiền phức đến sinh hoạt mà bỏ qua cơ hội sở hữu hàm hàm khỏe đẹp.

1. Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc yếu tố nào?

– Tình trạng răng miệng ở thời điểm hiện tại: Nếu răng mọc quá lệch lạc thì cần nhiều thời gian hơn những chiếc răng khác vì phải tốn thời gian  điều chỉnh răng về đúng vị trí. Những bệnh về răng miệng như nha chu, viêm tủy cần khắc phục cũng làm cho thời gian của niềng răng càng kéo dài hơn.

Niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc yếu tố nào?

– Tuổi tác: Từ 10 tuổi đã có thể bắt đầu niềng răng thẩm mỹ và độ tuổi để niềng răng tốt là từ 10 – 15. Trong thời kỳ này, răng đã mọc đầy đủ nhưng chưa hoàn thiện hẳn và xương hàm chưa quá cứng. Nếu tuổi từ trên 30 vẫn có thể niềng răng nhưng kéo dài hơn vì răng và xương hàm đã có sự ổn định.

– Thói quen ăn uống: Ăn uống các thức ăn mềm, lỏng giúp việc niềng răng được dễ dàng hơn, không bị lệch do tác động của thức ăn đến răng. Thời gian được rút ngắn lại ít nhiều nhờ thói quen ăn uống khoa học, được thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn.

2. Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Thông thường một ca niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng. Một điều lưu ý thời gian niềng răng sẽ mất khoảng thời gian từ 18-24 tháng tùy theo cơ địa mỗi người, tuy nhiên hiệu quả mang lại cao, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đẹp đều và chắc khỏe nếu tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ trong suốt thời gian chỉnh nha. Bạn đã hiểu hơn về niềng răng mất bao lâu rồi chứ?

Niềng răng mất bao lâu 2

Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Trước khi niềng răng bác sĩ sẽ thăm khám rất kỹ lưỡng cho bệnh nhân, chụp X-quang tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị cũng như kịp thời phát hiện những bệnh răng miệng đang mắc phải mà bạn không biết hoặc biết mà chưa điều trị, để tránh gặp phải những phiền phức khi niềng răng.

Thời gian này có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Nếu bạn sử dụng các loại mắc cài tháo lắp do yêu cầu công việc hoặc sở thích cá nhân thì sẽ mất nhiều thời gian hơn sơ với các loại niềng răng mắc cài ở răng. Tuy nhiên, nếu nhu cầu công việc yêu cầu phải giao tiếp nhiều bạn có thể lựa chọn các loại mắc cài mặt lưỡi gắn bên trong răng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về Niềng răng mất bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.