Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Niềng răng mắc cài kim loại – Giải quyết răng hô lệch lạc

Niềng răng mắc cài kim loại – Giải quyết răng hô lệch lạc

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm về hàm răng của mình như: Răng lệch lạc, hô, móm…Ngày nay mặc dù có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau tuy nhiên phương pháp này vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé.

Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại

Được làm từ thép kim loại không rỉ, niềng răng mắc cài kim loai có thể nắn chỉnh răng của bạn sao cho thẳng, đều đặn và đẹp bằng hệ thống dây cung và các mắc cài.

Dây cung sẽ tạo lực lên mắc cài và răng, do đó làm dịch chuyển răng của bạn. Đôi khi, lò xo hoặc chun tách khe được sử dụng để tác động lực theo một số hướng nhất định. Niềng răng liên tục tạo lực tác động lên răng và dần dần dịch chuyển răng của bạn về vị trí mong muốn.

niềng răng mắc cài kim loại

Phục hình răng hiệu quả bằng niềng răng mắc cài kim loại

Thông thường, thời gian đeo niềng răng mắc cài kim loại khoảng từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào cũng như sự tuân thủ điều trị của bác sĩ.

Niềng răng mắc cài kim loại được chia thành 2 loại:

1.Niềng răng mắc cài kim loại thường:

Phương pháp này dùng thun để buộc dây cung vào từng mắc cài vào từng răng, định kì hàng tháng tái khám 1 lần để bác sĩ điều chỉnh thay thun, thay đổi lực kéo. Ưu điểm của mắc cài kim loại thường là: Đơn giản, chi phí thấp, dễ dàng sử dụng, khá bền chắc, khi bị hỏng hoặc tuột rất dễ thay thế.

niềng răng mắc cài kim loại 2

Mắc cài kim loại thường

2.Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng:

Đây là dạng mắc cài được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống, công nghệ thông minh tạo sự trượt tự do của dây cung trong khe mắc cài giúp việc di chuyển răng nhẹ nhàng và thuận lợi, thay dây cung dễ dàng. Bác sĩ dễ dàng kiểm soát, dễ di chuyển răng và điều chỉnh lực tốt hơn nhiều.

Ưu điểm của mắc cài kim loại tự đóng: dây trượt tự do trong khe rãnh mắc cài nhờ vậy sẽ giảm ma sát tối đa, giảm ma sát giúp bác sĩ kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây cung ít bị biến dạng hơn, ít phải thay mới hơn, bệnh nhân thấy ít bị đau và khó chịu hơn, ít bị vướng víu hơn, thời gian tái khám ít hơn cũng như tổng thời gian điều trị được rút ngắn.

niềng răng mắc cài kim loại 3

Mắc cài kim loại tự đóng

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm:

  • Là phương pháp truyền thống, giúp khắc phục hầu hết các vấn đề chỉnh sửa răng như: răng khểnh, răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn…
  • Có chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài, trừ mắc cài được làm bằng vàng chi phí vật liệu đắt hơn.
  • Thời gian hàm răng dịch chuyển nhanh hơn, tạo lực sinh lí tốt nhất cho răng.

Nhược điểm:

  • Giá trị thẩm mỹ không cao.
  • Khó vệ sinh răng miệng
  • Nên tránh những thứ có thể dính vào niềng răng như kẹo dẻo, thức ăn cứng.
  • Kim loại dùng để niềng răng có thể gây kích ứng với nướu răng và má, một số người có thể bị kích ứng với kim loại không thể sử dụng được mắc cài này.

Một số hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

niềng răng mắc cài kim loại 4

niềng răng mắc cài kim loại 5

niềng răng mắc cài kim loại 6

Kết quả khách hàng niềng răng thẩm mỹ tại Dencos Luxury

(*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mời bạn hãy trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: http://niengrangxinh.com

Lưu

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.