Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Niềng răng không mắc cài có đau không? – Tư vấn cùng chuyên gia

Niềng răng không mắc cài có đau không? – Tư vấn cùng chuyên gia

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em hiện tại 30 tuổi và đang có ý định niềng răng. Qua tìm hiểu thì em thấy niềng răng không mắc cài rất thuận lợi với công việc của bản thân. Nhưng em cũng rất lo lắng niềng răng không mắc cài có đau không, có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không. Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ. (Phương Trang – Ninh Bình)

Niềng răng không mắc cài có đau không?

TRẢ LỜI: Chào bạn Phương Trang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha khoa Dencos Luxury. Về vấn đề niềng răng không mắc cài có đau không, bác sĩ xin tư vấn đầy đủ như sau:

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Theo các chuyên gia cùng các bác sĩ đánh giá, niềng răng không mắc cài hoàn toàn không gây ra cảm giác đau nhức hay khó chịu cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Cơn đau trong chỉnh nha chỉ xuất hiện khi các bác sĩ tiến hành nhổ răng hoặc kéo dây cung khiến những cơn đau xuất hiện. Tuy nhiên, đối với niềng răng không mắc cài vì không dùng dây cung và mắc cài nên không xuất hiện những cơn đau do kéo dây cung. Có chăng cũng chỉ cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu khi đeo máng vào răng nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ có cảm giác ê ẩm do khay chỉnh nha tạo lực kéo và xiết răng chặt, giúp răng dịch chuyển về vị trí cần mong muốn. Khi đó, răng và xương hàm bị tác động nên sẽ gây ra một chút khó chịu đối với người bệnh. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần khi răng và xương đã quen với lực kéo thì cảm giác này sẽ mất đi. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu như trước nữa. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng niềng răng không mắc cài có đau hay không?

Một số trường hợp khác thường có cảm giác đau nhức ngay sau khi đeo khay chỉnh nha là vì răng và xương hàm quá yếu gây nên tình trạng này. Đối với những trường hợp này bác sĩ sẽ điều chỉnh lại lực kéo nhỏ nhất giúp giảm áp lực lên các răng và đồng thời kê đơn thuốc để giúp bạn giảm đau ở thời điểm hiện tại.

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Tại sao niềng răng không mắc cài được đánh giá cao?

→ Dễ dàng sử dụng. Nếu như các loại mắc cài truyền thống lúc nào cũng gắn chặt vào răng thì khay Invisalign được thiết kế để bạn có thể tự tháo lắp trong những trường hợp cần thiết và khi vệ sinh răng miệng.

→ Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn khi điều trị. Khay Invisalign nhẹ, không vướng víu như mắc cài cũng không sợ thức ăn vướng vào làm cho hơi thở có mùi và trông mất thẩm mỹ.

→ Tính thẩm mỹ cao. Với sự trong suốt sẽ không ai biết bạn đang niềng răng, chỉ thấy răng bạn đẹp hơn từng ngày mà thôi. Hơn nữa, khi có sự kiện quan trọng hay gặp ai đó đặc biệt, bạn sẽ không phải thấy xấu hổ về “hàm răng kim loại” hay “hàm răng sứ” của mình.

→ Tiết kiệm thời gian đi thăm khám. Khi thực hiện Invisalign, bạn chỉ phải đến phòng khám mỗi 4-8 tuần/lần, ít hơn hẳn so với phương pháp niềng răng mắc cài.

→ Có sự an toàn cao hơn so với niềng răng mắc cài vì không lo sợ bị bung sút mắc cài hay các dây cung chỉnh nha.

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt?

Hiện nay, bạn có thế thấy có rất nhiều phòng nha có dịch vụ niềng răng trong suốt, điều này làm bạn bối rối vì không biết chọn nơi nào để điều trị. Đừng quá lo lắng, tại Nha khoa Dencos Luxury khách hàng sẽ có được một trải nghiệm dịch vụ chất lượng và đẳng cấp.

– Thực hiện dịch vụ với chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha với hơn 15 năm kinh nghiệm.

– Bác sĩ đảm trách niềng răng sẽ theo sát từ đầu đến cuối case dịch vụ của khách hàng

– Lên phác đồ chỉnh nha với thiết bị chụp, chẩn đoán hình ảnh 3D

– Khách hàng được tư vấn lựa chọn loại, số lượng khay niềng cho từng tình trạng răng hô, thưa, lệch,… thể để có được kết quả cao nhất

– Thực hiện dịch vụ trong hệ thống phòng dịch vụ sang trọng, đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ niềng răng không mắc cài có đau không và có lựa chọn chính xác khi chỉnh nha. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.