Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Niềng răng không mắc cài clear aligner có gì khác so với niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài clear aligner có gì khác so với niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài clear aligner và niềng răng Invisalign đều là hai phương pháp niềng răng dùng khay trong suốt. Vậy điểm khác nhau giữa hai loại niềng răng này là gì?

Khi bạn tới nha khoa thực hiện dịch vụ niềng răng thẩm mỹ và được bác sĩ tư vấn niềng răng bằng khay trong suốt có hai loại là khay Clear Aligner và khay Invisalign. Tuy đây là hai loại khay cùng trong suốt nhưng giá thành lại khác nhau. Vậy đâu là điểm khác nhau của hai phương pháp này.

Niềng răng không mắc cài clear aligner

Niềng răng không mắc cài clear aligner có hiệu quả như phương pháp khác nhé

Khay Clear Aligner cũng là một dạng khay niềng bằng nhựa trong suốt, khi đeo lên răng cũng sẽ khó bị phát hiện giống khay Invisalign . Tuy nhiên, kỹ thuật niềng răng Clear Aligner khác hoàn toàn so với khay Invisalign.

>>> Niềng răng không mắc cài Invisalign

Điểm khác biệt cụ thể là:

Khay Clear Aligner được chế tạo thủ công bằng tay do các kỹ thuật viên tại phòng nha thực hiện. Quá trình chế tạo cũng đơn giản, chỉ dựa trên mẫu hàm thạch cao để khắc khay niềng. Mỗi giai đoạn sẽ ứng với một mẫu hàm cụ thể và 1 khay niềng cụ thể.

Tức là trong quá trình niềng răng bạn phải đeo bao nhiêu khay thì bác sĩ sẽ chế tạo cho bạn bấy nhiêu khay bằng thạch cao.

Đầu tiên sẽ dập một máng dựa gần vừa với khung hàm mẫu, sau đó mài và sửa soạn cho khay ôm khít khuôn răng và đánh móng múi khoan. Các thao tác nói chung đều khá thô sơ, không cần đến máy móc hiện đại như các phương pháp khác

Còn để chế tạo ra khay niềng Invisalign phải cần đến phần mềm công phu, phức tạp. Lộ trình di chuyển răng được mô phỏng bằng hình ảnh 3D trên máy tính mà hoàn toàn không cần tới mẫu hàm thạch cao. Khay Invisalign cũng được thiết kế và sản xuất tự động dưới sự điều hành của các kỹ sư giỏi.

Vì vậy chi phí khi niềng răng không mắc cài Clear Aligner sẽ thấp hơn so với phương pháp còn lại.

Niềng răng không mắc cài clear aligner

Niềng răng không mắc cài clear aligner có tính thẩm mỹ cao

Nhưng không phải chi phí thấp mà hiệu quả không có. Niềng răng Clear Aligner chỉnh nha mà không biết trước được kết quả, khó chỉnh sửa khay khi có sự thay đổi bất thường. Hơn nữa, việc chế tạo khay thủ công bằng tay đôi khi khó có thể chính xác 100% trong tính toán lực di chuyển răng, lại mất nhiều thời gian chờ đợi khay và chờ đợi chỉnh sửa khi có sai sót.>>> Địa chỉ niềng răng hiệu quả <<<

Còn tại niềng răng bằng khay Invisalign  sẽ khắc phục nhanh hơn phương pháp Clear Aligner.

Như vậy bạn đã phần nào hiểu rõ về niềng răng không mắc cài Clear Aligner . Nếu bạn muốn thực hiện niềng răng chúng tôi khuyên bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể và có lựa chọn chính xác nhé.

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.