Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Niềng răng cửa bị hô trong bao lâu có hàm răng đẹp

Niềng răng cửa bị hô trong bao lâu có hàm răng đẹp

Thời gian chính là mối quan tâm hàng đầu khi bạn muốn thực hiện chỉnh nha. Trong trường hợp niềng răng cửa bị hô thì mất thời gian bao lâu. Sau đây là lời giải thích từ các nha sĩ bạn nhé.

Niềng răng cửa bị hô trong bao lâu

niềng răng cửa

Niềng răng cửa mất thời gian bao lâu

Niềng răng cửa bị hô mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng răng hô, cách chăm sóc và bảo vệ răng trong quá trình niềng…

Thông thường một ca niềng răng mất thời gian khoảng 12 tháng đến 30 tháng. Còn bạn bị hô răng của còn xem mức độ như thế nào mới có câu trả lời chính xác cho niềng răng cửa bị hô trong bao lâu?

Trước khi điều trị niềng răng cửa hô, bác sỹ sẽ thu thập những dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán và lập phát đồ điều trị được chính xác.

Đầu tiên bạn sẽ được chụp x quang và cep, lấy mẫu răng, chụp lại hình ảnh của bạn trước khi điều trị. Và một điều không thể bỏ xót chính là khám tổng quát răng miệng, để phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao và để bạn thoải mái không gặp bất cứ vấn đề liên quan đến răng miệng trong giai đoạn điều trị, thì trước tiên phải điều trị những bệnh răng miệng như sâu răng, vôi răng, viêm tủy, nha chu…

Nếu bạn bị hô quá nhiều thì có thể phải nhổ bớt nhằm tạo khoảng trống để kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ hoặc cấy implant vào thẳng xương hàm để kéo răng vào nhanh hơn.Vậy trong trường hợp này thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Ngoài ra niềng răng cửa hô thời gian bao lâu? còn dựa vào tình trạng xương hàm, khí cụ niềng răng, tuổi tác, răng bạn có nhổ hay không, sự mong muốn của bệnh nhân và sự hợp tác của bạn đối với lịch trình tái khám nha sỹ. Đồng thời chân răng cũng là một yếu tố quyết định lâu hay mau, nếu chân răng của bạn càng thẳng thì sự dịch chuyển của các răng sẽ mau hơn, còn nếu chân răng quá cong thì sẽ làm chậm “tiến độ” sắp xếp các răng vào vị trí mới.

niềng răng cửa

Niềng răng sẽ cho bạn hàm răng đều đẹp

Phương pháp niềng răng cửa hô cho hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng cửa hô cho hiệu quả như:

+ Phương pháp niềng răng cửa hô không mắc cài: Đó là phương pháp niềng răng Invisalign sử dụng mắc cài trong suốt, ôm sát vào răng, điều chỉnh răng từ từ về vị trí mong muốn. Khay niềng trong suốt nên khi đeo khó bị phát hiện, giúp mọi người tự tin hơn khi giao tiếp đạt độ thẩm mỹ cao.Đồng thời khay niềng được thiết kế vừa khít với từng hàm răng cụ thể, có thể tùy chỉnh linh hoạt giúp quá trình niềng răng cửa đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Phương pháp niềng răng cửa mắc cài truyền thống: Bạn có thể chọn niềng răng cửa bằng mắc cài mặt ngoài hoặc mặt trong tùy vào công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người mất tự tin khi giao tiếp khi phải đeo khí cụ niềng răng. Mắc cài sứ hay mắc cài mặt trong có thể giúp bạn khắc phục, mang lại thẩm mỹ cao hơn trong quá trình điều trị. Nhưng thời gian niềng sẽ lâu hơn niềng răng mặt ngoài.

+ Phương pháp niềng răng tháo lắp: Niềng răng cửa bằng niềng răng tháo lắp với ưu điểm vượt trội là có thể tháo, lắp khí cụ một cách linh động. Có thể tháo ra bất cứ lúc nào khi cần. nên rất linh hoạt khi niềng răng. Tạo thuận lợi cho sinh hoạt của bạn.

Tuy nhiên nó không mang lại hiệu quả cao như niềng răng cố định,và thời gian niềng sẽ lâu hơn. Niềng răng tháo lắp phù hợp với trường hợp sai lệch răng cửa ở mức độ nhẹ. Đối tượng phù hợp nhất với niềng răng cửa bằng phương pháp niềng răng tháo lắp đó là trẻ em trong độ tuổi từ 10-12  tuổi.

>>> Niềng răng trả góp tại Hà Nội

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Niềng răng cửa mất thời gian bao lâu? Bạn có nhu cầu niềng răng hãy tìm đến nha khoa uy tín để được điều trị nhé.

Nguồn:http://niengrangxinh.com/

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.