Trang chủ » Tư Vấn Niềng Răng » Niềng răng có phải nhổ răng không? – Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn

Niềng răng có phải nhổ răng không? – Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, em có câu hỏi muốn được bác sĩ tư vấn là niềng răng có phải nhổ răng không? Hàm răng của em khá xấu và mọc lộn xộn, em có dự định niềng răng, song vấn đề nhổ răng khi niềng khiến em phải suy nghĩ rất nhiều. Vậy mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn nhiều ạ! (Thu Ba – An Giang)

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Thu Ba!

Rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng Dencos Luxury và gửi câu hỏi về. Thắc mắc của bạn niềng răng có phải nhổ răng không cũng là thắc mắc của rất nhiều người gửi về cho chúng tôi, bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải thích cụ thể như sau.

Niềng răng là phương pháp tạo ra sự dịch chuyển các răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Niềng răng là cách điều chỉnh hàm răng sai lệch rất hữu hiệu, ngay cả trong những trường hợp phức tạp nhất, răng mọc chồng chéo, chen chúc hay lệch vẹo cũng điều chỉnh lại được ngay ngắn, mang đến một hàm răng mới đều đẹp.

Niềng răng có  phải nhổ răng không?

Niềng răng là cách tạo ra sự dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn với công cụ hỗ trợ là các mắc cài và dây thun. Nhổ răng khi niềng răng là một giải pháp thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí. Đây là chỉ định trong một số trường hợp bắt buộc như răng mọc quá dày, mọc chen chúc, cung răng rộng hơn cung xương hàm…Đối với những miêu tả về hàm răng của bạn thì khi niềng răng khó tránh khỏi việc phải nhổ răng.

Niềng răng có phải nhổ răng không

Nhổ răng khi niềng răng để tạo khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển về vị trí hài hòa hơn

Tuy nhiên, đối với những trường hợp răng thưa, mất răng, thiếu răng thì không nhất thiết phải nhổ răng bởi vì lúc đó hàm răng đã đủ chỗ để răng có thể dịch chuyển.

Việc quyết định có  phải nhổ bỏ răng hay không đều được bác sĩ chỉ định áp dụng khi thực sự cần thiết, không phải áp dụng cho tất cả, không phải ca niềng răng nào cũng phải nhổ răng. Nếu bạn lo lắng trường hợp của mình niềng răng có phải nhổ răng không, thì cần phải được thăm khám cụ thể, bác sĩ mới xác định được nhổ răng hay không.

Hiệu quả niềng răng nhổ răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury trang bị thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu, không những có bác sĩ chỉnh nha giỏi mà còn có bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ giúp bạn nhổ răng  và niềng răng 1 cách tốt nhất, thoải mái và hiệu quả nhất, giúp bạn có thể yên tâm về nỗi lo niềng răng có phải nhổ răng không.

Niềng răng có phải nhổ răng không 2

Khách hàng niềng răng có nhổ 2 răng tại Nha khoa Dencos Luxury

(Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người)

Bảo toàn răng là nguyên tắc cơ bản trong điều trị nha khoa, nhổ răng khi niềng răng cũng là điều các bác sĩ không mong muốn. Tuy nhiên trong trường hợp buộc phải nhổ răng để tạo chỗ trống cho răng dịch chuyển, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng một cách an toàn, nhẹ nhàng, đảm bảo không đau khi nhổ và vết thương nhanh lành nhất.

Nếu cần giải đáp nhiều hơn nữa về thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không, mời bạn hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số 0902 68 55 99, các bác sĩ nha khoa sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi lúc.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm sở hữu nụ cười xinh tươi và tự tin trong cuộc sống!

Nguồn: http://niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.