Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Niềng răng có phải nhổ răng không? >>> Chuyên gia phân tích

Niềng răng có phải nhổ răng không? >>> Chuyên gia phân tích

Niềng răng có phải nhổ răng không là câu hỏi luôn thường trực ở những ai có ý định niềng răng, và đây cũng chính là nỗi lo của mọi người. Vậy, sự thật thì niềng răng có phải nhổ răng không sẽ được chuyên gia của chúng tôi phân tích.

1. Trường hợp niềng răng phải nhổ răng

– Răng hô do hàm

– Khi các răng mọc chen chúc và có răng thừa;

– Khi bị móm giống như hàm hô hoặc bị sai lệch khớp cắn;

Niềng răng có phải nhổ răng không

Niềng răng cần nhổ răng khi răng bị móm

– Khi răng số 8 răng khôn mọc lệch, gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh (răng số 7) và gây nên một số biến chứng nguy hiểm;

2. Trường hợp nào niềng răng không cần nhổ

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng.

Khi nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh. Vì vậy, đối với bệnh nhân mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 răng khi niềng.

Tuy nhiên, vẫn có thể áp dụng niềng răng không nhổ răng cho một số trường hợp sau:

+ Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển: Thông thường niềng răng không nhổ răng được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha trẻ em vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

Niềng răng có phải nhổ răng không 2

Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển

+ Niềng răng thưa: Nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng, tuy nhiên những trường hợp răng thưa cần di chuyển vào cho đều khít hầu hết sẽ không cần nhổ răng nữa.

+ Bệnh nhân có vòm hàm rộng, đủ khoảng cách để răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

Hiện nay do sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật chỉnh nha cũng đã có những bước tiến mới hiện đại hơn, quá trình niềng răng cho nguời lớn cũng có thể không cần phải nhổ răng. Đồng thời, ở nha khoa niềng răng uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn. Và không phải cứ răng hô là cần phải nhổ răng, có những trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn hết hô và răng trở nên đều đặn hơn.

Muốn xác định chính xác niềng răng có phải nhổ răng không, bạn cần đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám để có những tư vấn tốt hơn cho bạn.

Có bất kỳ thắc mắc về Niềng răng có phải nhổ răng không, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.