Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả như thế nào?

Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả như thế nào?

Răng của bạn chỉ có một hàm bị hô, khấp khểnh, chen trúc …bạn muốn chỉnh nha để có hai hàm răng đẹp như ý.Vậy niềng răng 1 hàm có được không hiệu quả như thế nào?

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả. Niềng răng 1 hàm có được không? Chúng tôi xin giải thích cho các bạn rõ vấn đề này ngay sau đây:

Kỹ thuật niềng răng một hàm vẫn có thể làm được nếu thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản cho phép chỉ cần tác động đến 1 hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn, 2 hàm răng sau khi đã niềng răng 1 hàm đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn.

Nhưng tình huống này rất ít xảy ra, vì thông thường để niềng răng hiệu quả cần phải tiến hành trên cả 2 hàm. Vậy nếu bạn muốn có độ thẩm mỹ cao và chuẩn khớp cắn bạn vẫn phải  niềng cả hai hàm để cải thiện chức năng ăn nhai, chứ không đơn thuần chỉ là để làm đều răng, mà trên thực tế rất ít người đạt được yêu cầu này.

Để biết chính xác trường hợp răng của bạn có nên niềng một hàm hay hai hàm các bạn hãy đến nha khoa uy tín để được khám và bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất nhé.

Các trường hợp có thể thực hiện niềng một hàm

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng sẽ đem lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ

+ Răng của bạn mọc không đều do răng hoặc do xương hàm:

Do xương hàm: vòm hàm quá hẹp, không đủ chỗ để răng có thể di chuyển về vị trí mong muốn. Khi này bác sĩ có thể đưa ra 3 chỉ định: đeo khí cụ nong rộng hàm, nhổ răng trước khi niềng hoặc phẫu thuật điều chỉnh xương hàm.

Điều này sẽ giúp tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Khi áp dụng cách này, bạn nên niềng răng cả 2 hàm để điều chỉnh cả khớp cắn. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn có thể tính toán xem niềng răng 1 hàm có được không và chỉ định cho bạn.

Do răng: răng quá to so với bình thường bác sĩ cũng sẽ chỉ định nong rộng hàm hoặc nhổ răng để tạo khoảng trống.

+ Răng của bạn bị mọc chen trúc, khấp khểnh một hàm cũng có thể thực hiện niềng một hàm nhưng cần phải được xem xét cẩn thận cả cấu trúc răng, khớp cắn, răng và hàm.

Như vậy Niềng răng 1 hàm có được không thì còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ có kinh nghiệm về niềng răng khám, chỉ định phương pháp phù hợp cho mình nhé. Hiệu quả niềng răng một hàm còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của bạn nhé.

THAM KHẢ THÊM:

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.