Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Giải đáp – Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh liệu có đúng không?

Giải đáp – Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh liệu có đúng không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh  và sức khỏe hay không thưa bác sĩ? Do em bị tai nạn nên bị lung lay hai cái răng cửa, bây giờ rất hay gây đau nhức và ăn nhai cũng khó khăn nên em định đi nhổ bỏ hai chiếc răng này. Nhưng em nghe nói răng nằm gần dây thần kinh nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Nha khoa chúng tôi. Với thắc mắc nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh và sức khỏe hay không? chúng tôi xin được giải đáp bằng những thông tin qua bài viết dưới đây:

Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh và sức khoẻ hay không?

Câu hỏi nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh? Câu hỏi này thực chất là một câu hỏi cực kỳ quen thuộc được rất nhiều người quan tâm khi muốn đi nhổ răng. Vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như: tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ và vị trí răng hư tổn, trạng thái sức khoẻ của bạn, tay nghề bác sĩ thực hiện, trang thiết bị hỗ trợ…

 

Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh

Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh và sức khoẻ hay không?

Có thể nói, những lo lắng của bạn về vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và thần kinh không là hoàn toàn có cơ sở, bởi lẽ chân răng nằm sâu dưới nướu và gần với khu vực tập trung những dây thần kinh quan trọng do đó nếu không thể đảm bảo được ca tiểu phẫu diễn ra một cách an toàn và chính xác sẽ gây ra những biến chứng cho người thực hiện. Chính vì vậy bác sĩ thường chỉ chỉ định thực hiện nhổ răng với những trường hợp bất khả kháng, không thể phục hồi như:

+ Răng sâu nặng, tổn thương đến tuỷ và vùng nướu xung quanh hoặc răng vỡ gần hết.

+ Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, đâm vào răng bên cạnh, tạo điều kiện thuận lợi hình thành các bệnh răng miệng.

+ Răng bị lung lay hay vỡ, mẻ lớn do tai nạn không thể phục hồi.

+ Nhổ răng để phục vụ các phương pháp chỉnh hình nha khoa khác.

Thông thường, việc nhổ răng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ của bạn sau khi thực hiện xong như gây ê buốt, chảy máu nhẹ ở nơi nhổ răng, ăn nhai chưa tự nhiên… tuy nhiên đó chỉ là những triệu chứng bình thường sẽ hết sau vài giờ và bạn sẽ hoàn toàn hồi phục sức khoẻ. Vậy để đảm bảo an toàn khi nhổ răng thì bạn cần quan tấm đến điều gì?

>>>> Xem thêm: Nhổ răng khôn ở đâu?

Những vấn đề cần lưu ý khi quyết định nhổ răng

Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh

Cần lựa chọn nha khoa uy tín để nhổ răng an toàn

Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh? Các bạn cần lưu ý khi đi nhổ răng để an toàn cho sức khỏe:

+ Cần kiểm tra sức khoẻ tổng quát cẩn thận trước khi tiến hành nhổ răng

+ Nếu như sức khoẻ của bạn hoàn toàn tốt và không mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… hoặc không có tiền sử mắc các bệnh này thì việc nhổ răng của bạn sẽ diễn ra bình thường, đơn giản và nhanh chóng.

+ Chọn nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể và thực hiện nhổ răng nhằm đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến thần kinh sức khỏe của bạn. Nhất là tại nha khoa uy tín bạn sẽ được nhổ răng dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nhất để không còn lo lắng với việc: Nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh và sức khỏe hay không?

Có bất kỳ thắc mắc gì về Nhổ răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.