Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Nha sĩ tư vấn: Răng sâu có niềng được không?

Nha sĩ tư vấn: Răng sâu có niềng được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em đã muốn đi niềng răng lâu rồi nhưng vẫn chần chừ và đến bây giờ em phát hiện ra mình đang bị sâu răng. Không biết sâu răng có niềng được không vậy ạ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em về vấn đề này. Em xin cảm ơn! (Đặng Bích Trâm – Ba Đình, Hà Nội)

răng sâu có niềng được không

Răng sâu có niềng được không?

Trả lời

Chào bạn Bích Trâm!

Cảm ơn sự tin tưởng và những chia sẻ mà bạn đã gửi về cho chuyên mục tư vấn nha khoa. Để trả lời cho câu hỏi răng sâu có niềng được không chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thực chất, khi niềng răng các mắc cài có tác dụng điều chỉnh các răng dịch chuyển sang vị trí khác. Các răng bị sâu vẫn được sắp xếp lại nhưng điều quan trọng là bạn cần lưu ý các vấn đề sau trong việc niềng răng để biết được răng sâu có niềng được không và sẽ có kết quả như thế nào đối với trường hợp của mình.

Khi quá trình niềng răng nhưng răng bị sâu rất thường gặp các vấn đề:

răng sâu có niềng được không 2

Răng sâu làm ảnh hưởng tốc độ dịch chuyển các răng khi niềng

Hạn chế tốc độ niềng răng: Răng sâu một phần mô răng bị phá hoại trở nên yếu đi và khi chịu lực điều chỉnh của mắc cài có thể không đi theo đúng tiến trình của các răng còn lại trên hàm, khiến cho thời gian niềng răng có thể bị kéo dài.

Phần răng sâu có thể lan rộng: Trong khoảng thời gian niềng răng, vấn đề vệ sinh răng miệng có thể bị hạn chế nhất là vùng răng sâu nếu không chú ý làm sạch thì tạo điều kiện cho các vi khuẩn càng làm cho tình trạng sâu răng tồi tệ hơn

Răng sâu thường xuyên bị đau: Khi niềng răng những chiếc răng sâu rất dễ bị đau và khó có thể đáp ứng yêu cầu về niềng răng chỉnh nha tốt.

răng sâu có niềng được không 3

Răng sâu bị đau nhức khi niềng

Răng sâu có niềng được không? Đối với răng sâu, có thể hàn trám để khắc phục và giúp ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng và bắt đầu quá trình niềng răng.

Để xác định rõ tình trạng răng sâu của mình như thế nào, bạn hãy đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể. Trong trường hợp răng sâu nhẹ có thể xử lý và tiến hành niềng thì bạn vẫn có thể có được một quá trình niềng răng và kết quả như ý muốn.

Qua những phần chia sẻ của chúng tôi về răng sâu có niềng được không mong rằng bạn đã tìm được lời giải đáp cho mình để có thể quyết định niềng răng hay không. Những vấn đề xung quanh phương pháp niềng răng bạn cũng có thể được tư vấn cụ thể khi gọi đến số 0902 68 55 99.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.