Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Răng sâu có niềng được không? – Tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện

Răng sâu có niềng được không? – Tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện

Câu hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng sâu có niềng được không? Răng em khá khấp khểnh và em có ý định đi niềng từ khá lâu, tuy nhiên mới đây, em phát hiện mình đang bị sâu răng. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em về vấn đề này. Em xin cảm ơn! (Đặng Bích Trâm – Ba Đình, Hà Nội)

răng sâu có niềng được không

Răng sâu có niềng được không?

Trả lời

Chào bạn Bích Trâm!

Cảm ơn sự tin tưởng và những chia sẻ mà bạn đã gửi về cho chuyên mục tư vấn nha khoa. Để trả lời cho câu hỏi răng sâu có niềng được không chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thực chất, khi niềng răng các mắc cài có tác dụng điều chỉnh các răng dịch chuyển sang vị trí khác. Các răng bị sâu vẫn được sắp xếp lại nhưng điều quan trọng là bạn cần lưu ý các vấn đề sau trong việc niềng răng để biết được răng sâu có niềng được không và sẽ có kết quả như thế nào đối với trường hợp của mình.

răng sâu có niềng được không 2

Răng sâu có niềng được không?

Tuy nhiên niềng răng sâu thường gặp một số vấn đề như:

Hạn chế tốc độ niềng răng: Răng sâu một phần mô răng bị phá hoại trở nên yếu và khi chịu lực điều chỉnh của mắc cài có thể không đi theo đúng tiến trình của các răng còn lại trên hàm, khiến cho thời gian niềng răng có thể bị dịch chuyển.

Phần răng sâu có thể lan rộng: Trong khoảng thời gian niềng răng, vấn đề vệ sinh răng miệng có thể bị hạn chế hơn, trong đó, vùng răng sâu nếu không chú ý làm sạch thì tạo điều kiện cho các vi khuẩn càng làm cho tình trạng sâu răng tồi tệ hơn

Răng sâu thường xuyên bị đau: Khi niềng răng những chiếc răng sâu rất dễ bị đau và khó có thể đáp ứng yêu cầu về niềng răng chỉnh nha tốt.

răng sâu có niềng được không 3

Răng sâu bị đau nhức khi niềng

Răng sâu có niềng được không? Bạn có thể điều trị chiếc răng sâu này bằng cách hàn trám, sau đó bắt đầu quá trình niềng răng như thông thường.

Để xác định rõ tình trạng răng sâu của mình như thế nào, răng sâu có niềng được không, bạn hãy đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể. Trong trường hợp răng sâu nhẹ có thể xử lý và tiến hành niềng thì bạn vẫn có thể có được một quá trình niềng răng và kết quả như ý muốn.

Qua những phần chia sẻ của chúng tôi về răng sâu có niềng được không mong rằng bạn đã tìm được lời giải đáp cho mình để có thể quyết định niềng răng hay không. Những vấn đề xung quanh phương pháp niềng răng bạn cũng có thể được tư vấn cụ thể khi gọi đến số 0902 68 55 99.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.