Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Nguyên nhân và ảnh hưởng của răng mọc không đều

Nguyên nhân và ảnh hưởng của răng mọc không đều

Răng mọc khôg đều gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng, ngoài ra còn ảnh hưởng tới tính năng nhai hay thẩm  mỹ của răng, đồng thời gây tâm lý không tốt với người mắc tình trạng này. Bài viết dưới đây của niềng răng xinh sẽ chia sẻ về nguyên nhân cũng như tác hại của răng mọc không đều.

Nguyên nhân của răng mọc không đều

Do di truyền

Nguyên nhân gây răng mọc không đều cũng xuất phát từ di truyền, từ khi sinh ra khi có hàm răng hẹp thì có răng to bất thường. Hoặc cung hàm răng bình thường như lại có răng to bất thường.

 

Răng mọc không đều do di truyền

 

Do tiến hóa của loài người

Cuộc sống hiện đại khiến con người thường ăn những đồ ăn mềm, điều này làm xương hàm nhỏ hơn, không đủ chỗ để răng mọc là gây tình trạng chen chúc răng.

Nguyên nhân bệnh lý

Bệnh còi xương làm hàm kém phát triển, những bệnh về răng như sâu răng, viêm nhiễm tủy răng, chảy máu chân răng,.. dẫn tới mất răng sẽ làm các răng khác di chuyển chen vào nhau, gây nên tình trạng răng mọc chen chúc.

Tác hại của tình trạng răng mọc không đều

Tác hại đầu tiên phải kể đến là làm răng miệng bẩn, do răng mọc chen chúc làm việc vệ sinh răng trở nên khó khăn. Điều này tạo điều kiện cho mảng bám hình thành tại kẽ răng, lâu ngày tạo nên vôi răng, vôi răng tại kẽ răng mọc chen chúc sẽ rất khó làm sạch.

 

Tác hại của tình trạng răng mọc không đều

 

Để những mảng bám lâu ngày trên răng sẽ dễ dấn tới các bệnh về răng, ảnh hưởng tới khả năng nhai của răng. Chưa kể tới việc làm mất cân đối khuôn miệng, mất tính thẩm mỹ của răng.

Trên đây là nguyên nhân và ảnh hưởng của răng mọc không đều, nếu có thắc mắc hay ý kiến gì có thể liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được hỗ trợ chi tiết. Địa chỉ dencos luxury là nha khoa hàng đầu Hà Nội, cung cấp các dịch vụ thăm khám chăm sóc răng và làm đẹp răng có thể kể qua như mão răng, chụp răng, cầu răng, bọc răng,.. gần như ai đến đây đều không phải thắc mắc chi phí niềng răng, nhổ răng, làm trắng răng, bọc răng giá bao nhiêu?Những dịch vụ cũng như môi trường, cơ sở vật chất tại đây cùng kết quả kèm theo luôn tạo sự tin tưởng với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.