Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Mọi điều bạn cần biết về phương pháp niềng răng mắc cài

Mọi điều bạn cần biết về phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài – niềng răng cố định giúp cho quá trình niềng có được kết quả tốt nhờ đáp ứng được đủ thời gian, lực điều chỉnh thích hợp và có nhiều sự chọn lựa khác nhau phù hợp với nhu cầu và tăng tính thẩm mỹ, vậy nên niềng răng ở đâu?

niềng răng sứ giá bao nhiêu

Niềng răng sứ giá bao nhiêu?

Phương pháp niềng răng mắc cài 

Niềng răng mắc cài sử dụng khí cụ niềng là mắc cài cố định để tạo sự dịch chuyển và sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm. Khi gắn mắc cài lên răng một cách chắc chắn, dưới sự phân bổ lực đều từng vùng sẽ tạo nên sự điều chỉnh các răng hợp lý và đồng đều.

Đối tượng có thể áp dụng niềng răng mắc cài:

– Răng bị hô móm

– Răng mọc khấp khểnh, sai lệch

– Răng bị thưa hở kẽ

Các loại hình mắc cài phổ biến

Niềng răng mắc cài đã được sử dụng từ nhiều năm nay với đa dạng các loại mắc cài với những cấu tạo và tính năng phục vụ cho những nhu cầu thiết thực.

Phân loại theo chất liệu

niềng răng mắc cài 2

Mắc cài niềng răng bằng kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại (thép, vàng,…): Là loại mắc cài được sử dụng từ lâu đời trong niềng răng thẩm mỹ và cũng là lựa chọn của khá nhiều đối tượng khách hàng vì khả năng cho kết quả cao chi phí vừa tầm, phù hợp với số đông.

Niềng răng mắc cài sứ: Với chất liệu sức có màu sắc tương tự màu răng thật nên khi sử dụng làm tăng tính thẩm mỹ. Thường áp dụng cho những tình trạng răng lệch, hô móm không quá lớn.

Phân loại theo cấu tạo và tính năng

niềng răng mắc cài 3

Mắc cài niềng mặt trong

Niềng răng mắc cài trong (mặt lưỡi): Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng để giúp những ai niềng răng cảm thấy tự tin hơn khi người đối diện không thể nhận ra bản thân mình đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài có chốt cắm tự trượt: Với các chốt tự động được thiết kế ngay trên mắc cài để giữ chặt mắc cài và dây cung trên răng và có thể điều chỉnh theo tốc độ dịch chuyển của răng. Đây chính là một thuận lợi để nhiều khách hàng tìm đến với loại hình mắc cài này vì họ không cần tốn nhiều thời gian để đến gặp bác sĩ điều chỉnh lực mắc cài.

Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Quy trình niềng răng mắc cài

Quy trình niềng răng mắc cài được áp dụng chung cho tất cả các loại hình mắc cài và được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

niềng răng mắc cài 4

Thăm khám nha khoa

Thăm khám nhằm xác định tình trạng răng miệng có phù hợp với niềng răng hay không, các bệnh lý cần điều trị trước khi tiến hành niềng và tư vấn sử dụng loại mắc cài tùy từng nhu cầu.

Bước 2: Chụp phim X-quang

Phim chụp cấu trúc răng giúp bác sĩ có được đánh giá chính xác về tình trạng răng lệch lạc, hô móm bao nhiêu và có những tính toán cho lộ trình niềng chi tiết.

Bước 3: Lấy dấu răng thiết kế mắc cài

niềng răng mắc cài 5

Lấy dấu răng

Lấy dấu răng để có được các thông số chính xác giúp thiết kế mẫu thạch cao và khay niềng đúng với từng đối tượng khách hàng.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

niềng răng mắc cài 6

Gắn mắc cài niềng

Gắn mắc cài lên răng, đặt dây cung và cố định chắc chắn bởi các chun cao su hoặc đóng nắp trượt trên mắc cài.

Bước 5: Hẹn lịch thăm khám theo dõi kết quả

Hẹn lịch thăm khám, theo dõi kết quả niềng và điều chỉnh lực mắc cài theo từng giai đoạn dịch chuyển của các răng trên cung hàm.

Vậy đâu là địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội.

Niềng răng từ trước đến nay là phương pháp giúp khắc phục được nhiều tình trạng răng hô móm, khấp khểnh. Niềng răng mắc cài với đa dạng các loại hình mắc cài được sử dụng mang đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn để hướng đến một hàm răng đều đặn và đẹp hơn. Nếu còn phân vân về niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, bạn hãy đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sỹ ở đây tư vấn trực tiếp miễn phí nhé.

Nguồn: niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.