Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Mách bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Mách bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Hiện nay niềng răng không còn xa lạ với nhiều bạn. Niềng răng mang lại cho bạn hàm răng thẳng đều và giữ được răng thật 100%. Nhưng bạn có biết cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng? Sau đây là chia sẻ của chúng tôi về điều đó.

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng bạn nên biết

cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Dùng chỉ nha khoa là cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sau khi bác sĩ cố định khí cụ niềng răng cho bạn, bạn sẽ cảm thấy quen dần với việc có vật lạ trong miệng, họ sẽ phải sống chung và làm bạn với khí cụ trong suốt quá trình điều trị từ 12 tới 30 tháng. Vậy cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng như thế nàođể vừa không gây sứt mẻ cho các khí cụ lại vừa không gây tổn thương tới các mô mềm và nươú của mình. Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi về chăm sóc răng miệng khi niềng răng:

+ Vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn nhất là sau khi ăn.

Khi đeo khí cụ niềng răng trong miệng, việc vệ sinh khoang miệng sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được lơ là với việc vệ sinh hằng ngày này. Bạn cần làm sạch các kẽ răng tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng nhé. Ban đầu mới sử dụng có thể bạn chưa quen với công việc dùng chỉ này, nhưng dần sẽ quen hơn và có thể bạn sẽ yêu thích công việc này hơn.

Lựa chọn bàn chải đánh răng cũng là vấn đề cần quan tâm. Bạn nên lựa chọn các loại bàn chải có lông mềm thay vì các bàn chải cứng, bởi bàn chải cứng dễ gây sút các mắc cài và gây tổn thương cho nướu. Việc chải răng bạn cũng phải thực hiện một cách nhẹ nhàng, đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả niềng răng được tốt đẹp.

 cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng bằng chải răng đúng cách

+ Điều chỉnh vấn đề ăn uống

Sau khi niềng răng bạn cần tránh xa những thực phẩm quá cứng, quá lạnh hoặc quá nóng…vì chúng dễ có nguy cơ gây vỡ và tổn hại tới các khí cụ, mắc cài…

Bạn cũng không nên tiếp xúc quá nhiều với đồ ăn quá dẻo, dễ gây dính răng và dính vào các mắc cài, gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng và có thể gây long mắc cài…

Những lưu ý khi vệ sinh răng miệng bị long mắc cài

Nếu trong quá trình sử dụng, ăn uống, mắc cài của bạn bị sút ra, hoặc bị các vật cứng gây tổn thương mà tự bạn không thể khắc phục được thì phải tới gặp bác sĩ ngay để bác sĩ có các biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Khi vệ sinh răng miệng bạn cần cẩn thật và thực hiện đúng các thao tác như hướng dẫn để tránh bị bong mắc cài nhé!

Như vậy để giúp cho quá trình niềng răng diễn ra thuật lợi và cho kết quả nhanh chóng nhất thì bạn nên áp dụng cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng thật nghiêm túc và thường xuyên nhé. Có như vậy bạn mới mong có hàm răng đều đẹp sau khi niềng.

Nguồn:http://niengrangxinh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.