Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn để có cách chỉnh nha sớm?

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn để có cách chỉnh nha sớm?

Con tôi năm nay 8 tuổi hai răng cửa của cháu đã được thay bằng răng vĩnh viễn nhưng tôi thấy có rất thưa. Liệu khi hàm răng của cháu được thay hoàn toàn răng vĩnh viễn thì hai răng cửa có khít lại hay không? Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn để có cách chỉnh nha sớm? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi với!

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Nguyên nhân răng thưa – Răng bị thưa là tình trạng khá phổ biến xảy ra ở trẻ, đặc biệt ở những trẻ có cung hàm rộng nhưng số lượng răng sữa còn ít. Do vậy những răng này không lấp hết được chỗ trống của xương hàm không có gì là lạ. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi trong quá trình phát triển, bé còn thay đổi rất nhiều về kích cỡ xương hàm, số lượng các răng trên cung hàm.

Trường hợp của con bạn cũng vậy, bé mới mọc được vài cái răng vĩnh viễn thì chưa đủ căn cứ để xác định răng có bị thưa hay không. Khi răng vĩnh viễn mọc hết trên cung hàm nó sẽ đẩy các răng khác gần nhau hơn và sẽ có sự thay đổi nhiều so với lúc mới mọc.

Nhưng bạn hãy chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé để có thể biết răng của bé có mọc thưa vĩnh viễn hay không và can thiệp sớm.

Vậy làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn? các mẹ hãy chú ý đến việc mọc răng trưởng thành của con. Nếu khi con bạn răng trưởng thành đã mọc xong mà hai răng cửa vẫn còn “xa nhau” thì chứng tỏ con bạn đã bị răng thưa.

Để khắc phục tình trạng răng mọc thưa vĩnh viễn, ngay khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi ổn định, hoặc vừa kết thúc quá trình mọc răng, hãy thực hiện niềng răng cho bé để điều chỉnh lại sự tương quan vị trí giữa các răng.

Niềng răng: Biện pháp chỉnh nha an toàn hiệu quả nhất cho răng thưa

 làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn?

Niềng răng biện pháp chỉnh nha phù hợp nhất cho răng thưa

Niềng răng là cách duy nhất để điều trị răng cửa mọc thưa vĩnh viễn và mang lại hiệu quả suốt đời cho bé. Đây là cách tốt nhất giúp hàm răng thưa của bé sát khít lại mà không phải thực hiện mài răng gây đau nhức cho trẻ.

Với phương pháp niềng răng, răng của bé sẽ được kéo bằng lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác so với sự chỉ định của bác sĩ trong suốt thời gian điều trị. Các răng cửa mọc thưa sẽ được kéo về vị trí thẩm mỹ, sát khít hơn, các răng này sẽ không bị tổn thương hay yếu đi trong thời gian niềng chỉnh.

Khi niềng răng bạn nhớ chọn cho con mình nha khoa uy tín được đông đảo phụ huynh lựa chọn để thực hiện niềng răng chỉnh nha cho con em mình. Bởi kỹ thuật niềng răng tuy cũng đơn giản nhưng để có hiệu quả lâu dài nhất thì cần tay nghề cao của bác sĩ cộng với máy móc hiện đại hỗ trợ tích cực cho quá trình niềng răng. Để sau niềng răng bé có một hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn xác và không bị thưa nhé.

Trên đây là những phân tích của bác sĩ nha khoa để trả lời câu hỏi của bạn làm sao biết răng cửa mọc thưa vĩnh viễn? Bạn hãy yên tâm và quan tâm đến sức khỏe răng miệng của bé nhiều hơn nữa nhất là giai đoạn này. Giúp bé có hàm răng trắng khỏe và thẳng hàng nhất!

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng phương pháp bọc sứ răng thưa rất hiệu quả được rất nhiều khách hàng tin dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.