Trang chủ » Dịch Vụ Nha Khoa » Làm cầu răng sứ được bao lâu?

Làm cầu răng sứ được bao lâu?

Vì một nguyên nhân nào đó mà bạn bị mất răng. Bạn đang muốn tìm phương pháp để  khắc phục tình trạng đó.  Trong đó làm cầu răng sứ đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi tỉnh thẩm mỹ, chắc chắn, chi phí vừa phải. Vậy làm cầu răng sứ được bao lâu? Sau đây là lời giải thích của chuyên gia.

Làm cầu răng sứ được bao lâu?

cầu răng

Làm cầu răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ

>>>>> Xem thêm: Địa chi làm răng sứ uy tín tại Hà Nội.

Khi bạn quyết định phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ, bạn còn băn khoăn làm cầu răng sứ được bao lâu? Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Khi làm cầu răng nếu bạn sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của chúng sẽ cao. Đồng thời độ bền của cầu răng sứ còn phụ thuộc vào chất sứ nữa.

+ Nếu làm cầu răng sứ bằng kim loại:

Khi bạn phục hình làm cầu răng bằng kim loại thì bạn sẽ được giá thành rẻ, nhưng thời gian sẽ sử dụng sẽ không lâu vì sau khi phục hình khoảng 4-5 năm thì viền răng sứ sẽ xuất hiện màu hơi xanh hoặc đen. Do đó độ thẩm mỹ sẽ bị giảm đi rất nhiều. Vì vậy nếu kinh tế eo hẹp bạn hãy chọn phương pháp này nhé.

+Nếu làm cầu răng sứ không kim loại Cercon

Khi bạn chọn phương pháp làm cầu răng sứ không kim loại Cercon bạn sẽ có hàm răng thẩm mỹ cao do màu sắc như thật, không đen viền nướu, không bị oxy hóa, không bị đổi màu theo thời gian. Đặc biệt khi ánh sáng mạnh chiếu vào thì không thể nhận biết bạn mang răng giả nhưng răng kim loại thì rất dễ nhận biết.

Đặc biệt răng sứ cercon có độ bền, độ uốn cong đến (90Mpa) có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gẫy.  vì vậy độ bền của loại răng này rất cao  thời gian bảo hành răng loại này cho bạn khoảng 10 năm. Nhưng chi phí để làm cầu răng sứ loại Cercon rất cao và cao hơn nhiều so với răng kim loại.

>>>> Xem thêm: Làm răng sứ giá bao nhiêu.

cầu răng

Làm cầu răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ

Thêm các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của cầu răng sứ

Như đã nói ở trên làm cầu răng sứ có tốt không phụ thuộc vào chăm sóc răng đúng cách và loại sứ tạo ra răng. Ngoài ra nó còn có một số yếu tố tạo nên độ bền của cầu răng sứ nữa:

+ Vị trí răng: Nếu bạn làm cầu răng sứ ở răng hàm thì tuổi thọ của nó sẽ kém hơn răng cửa. Vì răng hàm chịu nhiều lực nhai nên sau khi phục hình bạn cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc dai nhé.

+ Tay nghệ bác sĩ:Một bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm phục hình sẽ là một lợi thế cho bạn, nếu kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ không đạt yêu cầu thì tuổi thọ sẽ giảm. Đặc biệt bạn cần được thực hiện tại nha khoa có đủ cơ sở vật chất, trang thiêt bị để phục vụ cho làm cầu răng sứ.

+ Mô răng thật: Nếu răng bị sâu hoặc vở lớn nên phần mô răng còn lại rất ít nên bản thân chúng sẽ rất yếu ,vì thế thường nha sỹ sẽ gia cố thêm chốt răng hoặc một cùi giả.

+ Chăm sóc răng của bạn:Đây là yếu tố trọng nhất trong việc gìn giữ và làm tăng tuổi thọ của răng. Vì là răng giả nên bạn cần phải cẩn thận trong ăn nhai và cách thức vệ sinh răng.

 

Bạn hãy chải răng đúng cách, làm sạch răng với chỉ nha khoa đặc biệt ở vị trí kẽ răng, ở những vị trí cầu răng sứ thì dùng cây luồn chỉ để lấy sạch thức ăn thừa. Chải răng đúng cách, động tác phải nhẹ nhàng vì nếu chải răng sai sẽ dẫn đến tình trạng nướu răng tổn thương chảy máu hoặc tụt nướu…Một khi tụt nướu thì sẽ để lộ cùi răng đến lúc này phải cắt bỏ làm mới làm cầu răng sứ.

Xem thêm :

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.