Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Không nên bỏ qua tình trạng niềng răng bị ê, đau răng

Không nên bỏ qua tình trạng niềng răng bị ê, đau răng

Niềng răng bị ê hoặc đau nhức do các nguyên nhân lớn đến từ kỹ thuật của bác sĩ thực hiện gắn, điều chỉnh lực của mắc cài và một trong các thói quen sử dụng các thức ăn hằng ngày.

niềng răng bị ê

Niềng răng bị ê răng

Đề tài muôn thuở khiến nhiều người cảm thấy e ngại niềng răng là đau nhức hay ê răng khi niềng. Tuy nhiên, bạn chỉ biết một phần mặt trái của sự việc mà bỏ qua những lợi ích thiết thực mà phương pháp niềng răng này mang đến.

Niềng răng bị ê và đau là do nguyên nhân nào?

Niềng răng bị ê, nhức răng là hiện tượng bình thường do ban đầu khi đeo mắc cài hay khay niềng răng và hàm chưa kịp thích ứng sự có mặt của mắc cài cũng như sự dịch chuyển của răng. Trong một vài tuần sau đó, khi đã thích nghi bạn hoàn toàn thoải mái hơn nhiều. Mặt khác, ê răng khi niềng còn xảy ra trong các trường hợp:

Do kỹ thuật niềng răng không tốt

niềng răng bị ê 2

Niềng răng bị ê răng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ

Ê răng khi niềng răng một mặt là do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Việc tăng chỉnh lực điều chỉnh không phù hợp, lực níu quá lớn vô hình tác động làm cho chân răng dịch chuyển nhanh hơn nhưng không thể khiến cho bạn phải chịu đựng nhưng cơn đau, ê răng trong giai đoạn đầu khi niềng hay khi vừa thay đổi dây chun, lực điều chỉnh theo từng giai đoạn.

Bản chất của nền răng không tốt

Bản chất của răng không được khỏe mạnh, mắc phải một số bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, mòn men răng thì niềng răng bị đau là điều không thể tránh khỏi.

Sử dụng thực phẩm không đúng cách

niềng răng bị ê 3

Thường xuyên sử dụng các thức ăn cứng khi niềng răng

Cơ bản khi niềng răng cần hạn chế các thực phẩm, các loại đồ ăn cứng, dai vì lực tác động của những loại thức ăn này lên răng khá nhiều trong khi đó răng đang được gắn mắc cài tạo nên cảm giác ê.

Lựa chọn đúng bác sĩ hạn chế ê răng khi niềng

Ê răng do kỹ thuật niềng về lâu dài làm yếu chân răng và điều cần thiết là chọn cho mình nha khoa uy tín có bác sĩ lành nghề ngay từ ban đầu khi quyết định niềng răng.

Một bác sĩ có kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm sẽ nắm bắt được tốt cấu trúc xương hàm, các bệnh lý cần được điều trị và mức độ dịch chuyển của răng theo giai đoạn mà căn chỉnh được lực níu của mắc cài phù hợp. Lựa chọn bác sĩ không dừng lại ở việc kiểm soát tình trạng niềng răng bị đau, ê mà còn giúp bạn có được một kết quả niềng răng đúng như mong đợi.

niềng răng bị ê 4

Kỹ thuật chỉnh nha tốt

Tuân thủ chế độ dinh dưỡng các thực phẩm sử dụng trong quá trình niềng

Cần hạn chế các thức ăn cứng, dẻo và dai trong quá trình niềng răng. Sử dụng các thức ăn thực phẩm được chế biến dạng lỏng được các bác sĩ khuyên nên áp dụng để không gây áp lực quá lớn làm phát sinh vấn đề niềng răng bị ê răng.

Niềng răng bị ê sẽ không là vấn đề quá lớn khi tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật tốt và cần rất nhiều sự quan tâm từ bản thân mỗi người khi bắt đầu niềng răng trong việc sử dụng các thức ăn hằng ngày, cách chăm sóc răng miệng.

Nguồn: niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.