Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Khi răng sâu có niềng được không?

Khi răng sâu có niềng được không?

Bạn muốn thực hiện chỉnh nha để làm đẹp cho hàm răng của mình. Nhưng lại có răng bị sâu nên không biết khi răng sâu có niềng được không? Sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ giải thích cho bạn rõ điều đó.

Khi răng sâu có niềng được không?

răng sâu có niềng được không

Răng sâu cần điều trị sớm mới nên niềng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các loại mắc cài để cố định lên bề mặt răng để dịch chuyển các răng về vị trí như mong muốn sao cho thẩm mỹ và thuận lợi cho ăn nhai. Tuy lực kéo của các mắc cài nhỏ nhưng đủ để răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Kết quả chỉnh nha niềng răng được vĩnh viễn bạn không còn phải lăn tăn về tình trạng răng của mình sau niềng răng.

Vấn đề đặt ra là: răng sâu có niềng được không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực chất thì khi đang bị sâu răng vẫn có thể niềng răng một cách bình thường vì hệ thống mắc cài vẫn có thể tự tạo ra lực để dịch chuyển răng kể cả răng sâu về vị trí như mong muốn.

Tuy nhiên khi thực hiện niềng răng bác sĩ sẽ có chỉ định cho bạn điều trị tình trạng răng bị sâu và vệ sinh miệng sạch sẽ sau đó mới niềng thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn.

Do đó cần thực hiện chữa sâu răng xong mới thực hiện niềng răng.

>>> Dịch vụ niềng răng mắc cài pha lê

Vậy đâu là lý do bạn nên chữa răng sâu sau đó mới niềng răng?

răng sâu có niềng được không

Răng sâu cần điều trị sớm mới nên niềng

+ Răng sâu là răng đang bị phá hủy mô răng nên nó sẽ yếu hơn răng bình thường vì thế nó không thể đáp dụng tốt lực kéo răng do đó chỉ định lực kéo răng không được tốt như răng bình thường. Bởi vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến tiến trình dịch chuyển răng chung của cả hàm răng.

+ Răng sâu sẽ gây ra những cơn đau nhức cho nên nó thường không đáp ứng được những yêu cầu của điều trị. Bạn sẽ gặp khó khăn khi niềng răng có răng bị sâu.

+ Răng sâu rất yếu nên có thể bị gãy, vỡ là rất cao

+ Bên cạnh đó qúa trình niềng răng sẽ kéo dài ít nhất 1 năm cho nên nếu răng sâu không được điều trị thì khi niềng răng xong răng sâu của bạn phát triển mạnh và có lẽ phải nhổ bỏ.

+ Ngoài ra khi răng sâu mà niềng răng thì việc vệ sinh răng sẽ rất khó khăn , trở ngại

Bởi những lí do trên mà không nên niềng răng khi răng đang sâu. Cách tốt nhất đó là nên điều trị sâu răng trước khi niềng răng.

Nói tóm lại khi răng sâu có niềng được không? Câu trả lời đúng nhất là bạn nên điều trị răng sâu trước khi niềng răng. Bạn hãy liên hệ với nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và điều trị nhé.

Xem thêm :

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.