Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Khắc phục mòn mặt nhai bằng đeo máng nhai

Khắc phục mòn mặt nhai bằng đeo máng nhai

Điều trị việc mòn mặt nhai bằng đeo máng nhai là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, tuy nhiên muốn điều trị dứt điểm tình trạng này cần có cách nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của niềng răng xinh.

Khắc phục mòn mặt nhai bằng đeo máng nhai

Nếu người mắc bị tật nghiến răng

Trường hợp hay nghiến răng lâu ngày, thì đây là thói quen khó bỏ, diễn ra ngay cả trong lúc vô thức, như trong ngủ là bạn không biết nên tình trạng này không thể khắc phục được. Tình trạng này để lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới mặt nhai, do nghiến răng 2 hàm sẽ tác động vào nhau 1 lực cực lớn, chà sát mạnh vào nhau.

Khi mặt nhai bị mòn đi sẽ tác động tới nướu và ảnh hưởng tới chức năng nhai của răng. Ngoài ra mặt nhai bị ảnh hưởng còn tác động tới tủy răng, gây chết tủy làm xuất hiện các bệnh lý về răng.

 

Khắc phục mòn mặt nhai bằng đeo máng nhai

 

Cách điều trị

Phương pháp điều trị nghiến răng bằng máng nhai đã được chứng nhận và hiệu quả tốt hiện nay. Đeo máng nhai khi chuẩn bị ngủ, máng nhai được chế tạo theo cấu trúc và kích thước của hàm răng, vì vậy rất dễ sử dụng.

Máng nhai giúp hạn chế sự tác động vào bề mặt nhai, bảo vệ men răng và sức khỏe của răng. Đeo máng nhai thường xuyên trong 1 thời gian sẽ thấy hiệu quả, khi vừa bảo vệ mặt nhai mà còn giảm hẳn thói quen nghiến răng.

Khi mòn mặt nhai thì phải làm sao?

Trám răng

Trám răng được sử dụng khi gặp những tổn thương về răng như sâu răng, sứt mẻ răng, mòn men răng,… Trám răng sẽ tạo nên lớp men răng mới, không còn thấy ê buốt răng, tính thẩm mỹ của răng cũng nổi bật hơn.

Nhược điểm của dịch vụ nha khoa này là khi tác động nhiều sẽ làm miếng trám bong tróc, vì vậy đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

 

Trám răng

 

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ vừa giúp răng tạo ra men răng mới chắc khỏe, khôi phục hình dáng răng. Khi bọc răng sứ xong mặt nhai sẽ khôi phục bình thường và việc ăn uống sẽ trở về bình thường.

Xem thêm >> Bảng giá làm cầu răng

Những tác dụng mà máng nhai mang lại hi vọng bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh, hoặc thực hiện những dịch vụ làm răng tại nha khoa dencos luxury, rất hân hạnh được đón tiếp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.