Trang chủ » Tư Vấn Niềng Răng » “Hot” niềng răng như thế nào cho đúng và hiệu quả?

“Hot” niềng răng như thế nào cho đúng và hiệu quả?

Với sự phát triển vượt bậc của nha khoa, một hàm răng đều, đẹp không phải là ước mơ xa vời bởi các nha sĩ sẽ sắp xếp những chiếc răng lệch hàng về đúng vị trí. Dưới góc độ y khoa, chiếc răng khểnh, răng hô hay hai hàm răng không khít là những căn bệnh tiềm tàng về răng miệng. Vậy niềng răng như thế nào cho đúng?

Quy trình niềng răng như thế nào?

Là một phương pháp khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, niềng răng chỉnh nha cần yêu cầu những trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề cao của bác sĩ thực hiện.

Quá trình niềng răng với các bước theo tiêu chuẩn Bộ Y tế gồm các bước niềng răng đầy đủ:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám ban đầu, xác định tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, đánh giá mức độ khó dễ của ca niềng đưa ra giải pháp và tư vấn về việc lựa chọn mắc cài niềng răng thích hợp

Niềng răng như thế nào

Quá trình niềng răng với các bước theo tiêu chuẩn Bộ Y tế 

– Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân những vấn đề liên quan đến việc niềng răng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình.

– Bước 3: Lấy dấu răng thiết kế mẫu thạch cao, chế tạo mắc cài niềng

Tiến hành lấy dấu răng, xác định những thông số cụ thể để thiết kế mẫu thạch cao và chuyển sang Labo chế tạo nên mắc cài cho từng trường hợp trong quy trình niềng răng

– Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Niềng răng như thế nào 2

Quy trình niềng răng chuẩn Bộ Y tế

Mắc cài được gắn lên mặt răng đặt dây cung và cố định mắc cài chắc chắn bằng các dây chun nha khoa

– Bước 5: Hẹn lịch tái khám và theo dõi liệu trình niềng

Bác sĩ hẹn lịch tái khám định kỳ trong suốt quá trình niềng răng để theo dõi sự dịch chuyển răng ở các giai đoạn niềng răng, thay chun và độ nong kéo của mắc cài. Với quy trình trên bạn đã hiểu niềng răng như thế nào cho đúng rồi chứ?

Ngoài ra, bạn cần chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng hơn. Bởi lẽ, các thức ăn dễ đọng, dính vào các mắc cài trên răng. Bạn cần đánh răng hằng ngày bằng bàn chải có lông mềm và bàn chải chuyên dụng nha khoa để làm sạch các bề mặt răng, đồng thời dùng chỉ nha khoa trong quá trình niềng răng vì những sợi chỉ mảnh, nhỏ có khả năng len lỏi vào trong các kẽ răng và giúp loại bỏ các mảng bám khó làm sạch bằng bàn chải thông thường.

Có bất kỳ thắc mắc gì về niềng răng như thế nào bạn vui lòng liên hệ số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc đến trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: niengrangxinh.com

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.