Trang chủ » Dịch Vụ Nha Khoa » Hàn răng có được lâu không và phương pháp nào thay thế tốt nhất?

Hàn răng có được lâu không và phương pháp nào thay thế tốt nhất?

Câu hỏi: Tôi bị sâu hai chiếc răng hàm. Do không để ý nên hiện nay vết sâu răng đã xâm lấn vào tủy. Tôi đang định đi hàn răng. Xin hỏi bác sĩ hàn răng có được lâu không và có phương pháp nào tốt hơn cho tôi hay không? Tôi xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã trải lòng băn khoăn về vấn đề nha khoa với chúng tôi. Câu hỏi hàn răng có được lâu không và phương pháp nào thay thế tốt nhất của bạn chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Hàn răng có được lâu không?

Hàn răng có được lâu không?

Hàn răng có được lâu không?

Có thể khẳng định ngay với bạn rằng mọi kỹ thuật hàn trám răng thường có độ bền tương đối và phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc răng của bạn hàng ngày sau khi hàn trám răng.

Răng của bạn bị sâu vết sâu đã xấn lấn đến tủy thì bắt buộc bạn phải điều trị tủy và thực hiện hàn trám răng để ăn nhai tốt và bảo vệ răng của bạn.

Hiện nay hàn trám trực tiếp với vật liệu composite hay amalgam thường có độ bền không được lâu do những hạn chế từ bản thân chất liệu. Miếng trám với composite sẽ dần đổi màu theo thời gian, tạo ra sự tách biệt về màu sắc trên răng. Dưới tác động của lực nhai và nhiệt độ của thức ăn, miếng trám có nguy cơ bị trượt ra khỏi mô răng thật, tạo ra các khe hở nhỏ, lâu dài sẽ làm bong trượt miếng trám. Thông thường, nếu chấp nhận hàn răng thì sau 2-3 năm bạn nên đi trám lại một lần khi vết trám có dấu hiệu bong bật.

Ngoài ra, hàn răng có được lâu không thì cũng phụ thuộc chủ yếu vào kỹ thuật thực hiện. Vật liệu composite đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề cao, thao tác chính xác, nếu không miếng hàn sẽ không bền, rất dễ bị hỏng, gây đau và bong bật khi nhai lực mạnh hoặc dễ bị tái phát bệnh sâu răng. Đồng thời còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc răng sau khi hàn của bạn.

Hàn răng có được lâu không?

Không nên lấy răng cắn những vật cứng như đá

Bạn nên tránh ăn những thực phẩm cứng, nhiều axit và chất tạo màu, ăn đồ không quá nóng hoặc quá lạnh, chải răng và vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp duy trì màu của miếng hàn trắng lâu hơn mà không bị bong rơi. Do đó, việc thực hiện bằng một phương pháp hàn răng tiên tiến cùng với các biện pháp giữ gìn trong ăn uống sẽ giúp bạn không cần phải băn khoăn nhiều về hàn răng có được lâu không?

Vậy có phương pháp nào thay thế khi điều trị răng sâu

Hiện nay kỹ thuật nha khoa phát triển việc điều trị răng sâu diễn ra thuật tiện. Tuy nhiên vết sâu của bạn đã xâm lấn vào tủy thì bắt buộc bạn phải điều trị tủy. Khi điều trị tủy và hàn trám thì khoảng 2 đến 3 năm bạn cần thay vết hàn trám một lần. Do đó rất tốn kém thời gian, công sức. Hơn nữa răng đã điều trị tủy rất giòn hay gãy, mẻ… vì vậy đã có giải pháp thay thế cho hàn răng đó là cấy ghép răng implant. Tuy nhiên việc cấy ghép răng implant chỉ được thực hiện khi bạn nhổ bỏ răng sâu.

Cấy ghép răng implant  phương pháp hiện đại nhất hiện nay thay thế răng đã mất, có chức năng và thẩm mỹ như răng thật. Phương pháp Implant giúp thay thế một hoặc nhiều răng.

 hàn răng có được lâu không

Cấy răng implant giải pháp tốt phục hồi răng

Có thể nói Implant như một cái chân răng của bạn. Khi cấy ghép vào hàm nó sẽ bền chắc như răng vĩnh viễn. Bạn sẽ an tâm hơn bởi  là kỹ thuật mới tuy tốn kém kinh phí nhưng độ bền của phương pháp này khá cao, thậm trí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng tốt.

Bạn muốn tìm hiểu thông tin thêm về hàn răng có được lâu không và cấy ghép răng implant bạn hãy đến nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám, tư vấn cụ thể nhé!

Chúc bạn có hàm răng chắc khỏe!

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.