Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Răng mọc sai vị trí – Chuyên gia nha khoa chỉ phương pháp khắc phục

Răng mọc sai vị trí – Chuyên gia nha khoa chỉ phương pháp khắc phục

Bạn đang đau đầu vì tìm phương pháp khắc phục răng mọc sai vị trí, mọc chen chúc hay hô móm, khấp khểnh? Chuyên gia nha khoa Quốc tế Dencos Luxury sẽ giúp bạn tìm phương pháp hiệu quả nhất.

răng mọc sai vị trí

Răng mọc sai vị trí, lệch lạc

Nguyên nhân khiến răng mọc sai vị trí

Răng mọc sai vị trí gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng hằng ngày. Là nguyên nhân gây phát sinh các bệnh về răng miệng mà bạn rất dễ gặp phải.

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên sự sai lệch trong quá trình mọc răng:

Do di truyền

Răng hô móm khả năng di truyền từ đời ông bà, cha mẹ đến con cái là rất cao. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng răng mọc sai vị trí mà rất nhiều người gặp phải.

Mất răng sữa sớm

răng mọc sai vị trí 2

Mất răng sữa sớm

Khi răng sữa đóng vai trò như một người giữ chỗ nếu răng này bị mất sớm gây sai lệch khi các răng vĩnh viễn bắt đầu hình thành. Các răng không còn mọc đúng tuần tự, vị trí như các răng sữa trước kia.

Sự phát triển răng hàm không đồng đều

Sự mất cân xứng trong quá trình phát triển răng và hàm, răng quá trong khi xương hàm có kích thước bị thu hẹp không phù hợp làm cho các răng không còn đủ khoảng trống mọc lên gây lệch, không đúng vị trí.

Những thói quen xấu thường ngày

răng mọc sai vị trí 3

Thói quen ngậm, mút tay ở trẻ

Mút tay, thở bằng miệng, đẩy lưỡi, chống cằm hay ngậm ti giả nhiều từ bé tác động khá lớn đến vấn đề răng mọc lệch lạc, sai vị trí khi trẻ mọc răng vĩnh viễn khi dần trưởng thành.

Giải pháp cho tình trạng răng mọc sai vị trí

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp dành cho đa số các trường hợp răng mọc sai vị trí. Trong khi bọc răng sứ và trám răng thẩm mỹ cũng có thể khắc phục được phần nào tình trạng này. Tuy nhiên, đối với những trường hợp răng mọc lệch hẳn với vị trí các răng khác trên cung hàm thì ngoài niềng răng các phương pháp nha khoa khác khó có thể có được tác dụng lớn và mang lại kết quả cao.

Niềng răng áp dụng hình thức sử dụng các mắc cài gắn lên răng cùng với lực hình thành nên từ mắc cài, dây cung và dây chun có tác dụng dịch chuyển, sắp xếp các răng mọc sai trở về vị trí cân xứng với các răng trên cùng một cung hàm.

răng mọc sai vị trí 4

Kết quả niềng răng đối với răng mọc sai lệch
(Kết quả tùy vào cơ địa mỗi người)

Khớp cắn, sự tiếp xúc hai hàm trên dưới được cải thiện rõ rệt sau niềng góp phần làmtăng khả năng ăn nhai của răng.

Cùng tác dụng nong chỉnh lại hàm, niềng răng hạn chế được tối đa việc nhổ răng mà các răng vẫn có đủ vị trí trên cung hàm. Hơn nữa, niềng răng có ưu điểm lớn là giúp bảo tồn mô răng.

Răng mọc sai vị trí được giải quyết tốt khi bạn tìm cho mình phương pháp phù hợp. Niềng răng thẩm mỹ luôn là sự lựa chọn cho kết quả cao và ổn định về lâu dài, bảo tồn mô răng. Vấn đề liên quan đến niềng răng hãy gọi đến số 0902 68 55 99 để biết thêm chi tiết.

Nguồn: niengrangxinh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.