Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Dấu hiệu khi trẻ mọc răng sữa bạn nên biết

Dấu hiệu khi trẻ mọc răng sữa bạn nên biết

Mọc răng sứa là kết quả rất quan trọng để đánh dấu cuộc đời của cuộc đứa trẻ, tại giai đoạn này trẻ sẽ gặp 1 số ảnh hưởng nhất định. Để nhận biết dấu hiệu mọc răng sứa và cách điều trị những ảnh hưởng từ nó thì bậc phụ huynh nên tìm hiểu về triệu chứng khi mọc răng sứa qua bài viết của niềng răng xinh dưới đây.

Những dấu hiệu khi mọc răng sứa của trẻ

Chảy dãi

Chảy dãi là tình trạng răng mọc kích thích xung quanh miệng, thường trong thời gian trẻ được 10 tuần đến 4 tháng tuổi. Hiện tượng này nhiều bậc phụ huynh lại nhầm lẫn với tình trạng chảy dãi thông thường.

 

Chảy dãi

 

Nổi ban quanh miệng

Khi trẻ chảy nhiều nước dãi quanh miệng, cằm thì nước dãi tiếp xúc với những phần da khô làm nổi ban đỏ tại vị trí này, các bậc phụ huynh nên để ý để làm sạch quanh miệng, lau khô khi thấy nước dãi chảy ra.

Trẻ bị ho

Trẻ bị ho kèm theo triệu chứng về sốt, cảm thì đây có thể là hiện tượng mọc răng sữa, nguyên nhân là do khi chảy dãi ra xung quanh miệng làm cổ nghẹn, là dẫn tới ho.

Lợi bị ngứa, hay cắn

Khi răng chuẩn bị mọc thì phần mọc răng sẽ bị ngứa, đó chính là ngứa lợi, lúc này trẻ sẽ rất khó chịu và bứt dứt vì vậy trẻ sẽ thường cắn vào đâu có để giảm bớt sự khó chịu.

Bị đau

Giai đoạn trẻ chuẩn bị mọc răng thì phần dưới sẽ bị đau, trường hợp là mọc răng sữa đầu tiên sẽ khiến trẻ thường hay khóc, không ăn không ngủ được do những cơn đau gây ra.

Tiêu chảy

Tiêu chảy là dấu hiệu rất đặc trưng khi trẻ chuẩn bị mọc răng, lúc này trẻ sẽ đi tiểu tiện nhiều hơn bình thường, tuy nhiên khi bị tiêu chảy phụ huynh cũng cần phải đưa trẻ tới thăm khám tại các dịch vụ nha khoa để được tư vấn bệnh kịp thời.

Cách giúp trẻ giảm đau khi mọc răng

  • Nên chia sẻ bữa ăn của trẻ.
  • Dành nhiều thời gian hơn cho trẻ.
  • Cho trẻ ăn những đồ xoay nhiễm nhỏ, đồ mát mẻ.
  • Nếu bé đã được 4 tháng tuổi trở lên thì có thể lắp gel vào nướu để giảm đau cho trẻ.

 

Cách giúp trẻ giảm đau khi mọc răng

 

Những dấu hiệu trước khi mọc răng sứa của trẻ em hi vọng bậc phụ huynh có thể chuẩn bị và có được cách xử lý phù hợp. Nếu có thắc mắc gì có thể liên hệ tới nha khoa dencos luxury không chỉ có các dịch vụ làm răng như làm cầu răng, dán răng, mão răng,.. cho người trưởng thành, mà còn tư vấn về vấn đề của răng cho trẻ nhỏ để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.