Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Đánh bay mảng bám răng và làm trắng răng hiệu quả

Đánh bay mảng bám răng và làm trắng răng hiệu quả

Mảng bám răng được hình thành khi thức ăn tích tụ nhiều trên răng, chân răng, kẽ răng…dần dần tạo thành vôi răng hay cao răng. Vậy cách nào đánh bay mảng bám răng và làm trắng răng hiệu quả.

Đánh bay mảng bám răng nhờ vệ sinh răng đúng cách

mảng bám răng

Đánh bay mảng bám răng để làm trắng răng

Nếu bạn vệ sinh răng miệng đúng cách thì mảng bảm răng không còn chỗ bám vào, tích tụ biến thành cao răng. Khi đã thành cao thì nó sẽ làm tổn hại cho lợi và các mầm răng. Vi khuẩn bám cả vào lưỡi vì thế không quên làm sạch cả lưỡi. Có thể dùng bằng bàn chải đánh răng thường hoặc loại chuyên dùng chải lưỡi.

Vì vậy bạn cần thực hiện đánh răng ít nhất là 2 lần/ngày vào buổi sáng và sau khi ăn tối. Đánh răng buổi sáng để đảm bảo sạch răng và khoang miệng trong suốt cả ngày, còn đánh răng buổi tối để không cho vi khuẩn nhân lên sau một ngày.

Việc đánh răng bạn cần thực hiện cho đúng cách và ít nhất đánh răng trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút nhé.

Sau bữa ăn có thể súc miệng, cũng có thể dùng kẹo cao su nhưng không được nhai quá 10 phút bạn nhé.

Ngoài ra sau bữa ăn tối bạn có thể làm sạch răng bằng cách ăn các loại quả cứng như táo, lê, cà rốt hoặc vài mẩu pho-mát cứng có chứa nhiều can-xi. Hạn chế lạm dụng bàn chải đánh răng nhiều vì nó có thể làm hỏng men răng.

>>> Cách tẩy trắng răng bằng máng tẩy

mảng bám răng

Cần vệ sinh răng đúng cách để phòng mảng bám răng

Bạn nên sử dụng chỉ nha khao trước khi đánh răng. Việc sử dụng chỉ nha khoa để giúp bạn đánh đuổi cặn thức ăn thừa trên kẽ răng và bảo vệ răng miệng của bạn hình thành mảng bám răng.

Bên cạnh đó bạn thường xuyên súc miệng bằng nước muối loãng hay những loại nước súc miệng khác.

Bạn nên đến nha sĩ ít nhất 6 tháng 1 lần để khám răng miệng và lấy cao răng nhé.

Đánh bay mảng bám răng, làm trắng răng bằng cách đơn giản

Mảng bám răng là nguyên nhân của răng ố vàng mà không được trắng tinh khôi. Do đó ngay tại nhà bạn có thể áp dụng những cách đơn giản như sau;

mảng bám răng

Dâu tây giúp đánh đuổi mảng bám răng

Dâu tây: Ít người biết rằng dâu tây và một số loại quả khác có chứa các chất tự nhiên làm trắng răng nên dùng để tẩy trắng răng rất tốt, bởi các loại quả này cũng có đường gluco và axit. Có thể nghiền nhỏ các loại quả để đánh răng hoặc đơn giản là chà thẳng vào răng. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch nhé.

Than củi: Than củi có chứa hợp chất cali hydrosin là hợp chất làm trắng răng. Các tinh thể vi lượng của hợp chất này sẽ làm sạch những cặn bẩn ở những chỗ khó chải làm cho răng được sạch và trắng.

Bạn nên nghiền than củi nhỏ sau đó trộn lẫn kem đánh răng và đảnhăng như thường nhé.

mảng bám

Hỗn hợp bột nở, muối và kem đánh răng giúp đánh đuổi mảng bám

Thuốc đánh răng hỗn hợp: Một trong những cách tốt nhất để làm trắng răng tại nhà và đánh bay mảng bảm răng đo slaf dùng thuốc đánh răng hỗ hợp đó là: trộn bột nở, muối ăn và một ít thuốc đánh răng để đánh sạch răng. Cách này đã được kiểm nghiệm cho thấy rất có hiệu quả và vô hại. Đừng quên làm sạch những chất trên cùng với thuốc đánh răng và súc miệng sau khi dùng các liệu pháp làm trắng răng nhé bạn.

Xem thêm :

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.