Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Những lưu ý cần thiết niềng răng khi mang thai- BS nha khoa giải đáp

Những lưu ý cần thiết niềng răng khi mang thai- BS nha khoa giải đáp

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa! Năm nay tôi 34 tuổi, răng tôi khá xấu và khấp khểnh nên tôi có ý định đi niềng răng. Nhưng tôi khá băn khoăn vì đang có thai ở tháng đầu tiên, vậy bác sĩ cho tôi hỏi có nên niềng răng khi mang thai hay không. Mong bác sĩ tư vấn cho trường hợp của tôi. Xin cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Linh – Gia Lâm, Hà Nội)

niềng răng khi mang thai

Có nên niềng răng khi mang thai không?

Chuyên gia trả lời

Chào bạn Nguyễn Linh,

Trước tiên xin được cảm ơn chia sẻ thắc mắc của bạn đến với chuyên mục tư vấn nha khoa của chúng tôi. Để trả lời cho vấn đề có nên niềng răng khi mang thai của bạn chúng tôi xin được đưa ra các thông tin như sau:

 Niềng răng khi mang thai – có nên hay không?

Có nên niềng răng khi mang thai là băn khoăn của không ít bà mẹ khi tìm hiểu về dịch vụ này. Rất hiểu tâm lý của bạn vừa muốn nắn chỉnh lại hàm răng của mình để đều, đẹp hơn nhưng chưa tìm được địa chỉ niềng răng ở đâu tốt và lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con trong thời kì mang thai.

Niềng răng thực ra là hình thức nắn chỉnh lại các răng trên cung hàm, điều chỉnh về vị trí đã tính toán từ trước bằng khí cụ niềng mà không có sử dụng bất kì thuốc hay tác động nào đến mẹ và bé.

Đối với trường hợp như của bạn là đang muốn niềng răng khi mang thai, thực tế thì niềng răng không gây ra nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe như đã nói. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dịch vụ niềng răng mắc cài sẽ phải hạn chế một số loại thức ăn cứng, dẻo và dai nên bạn cần chú ý hơn trong vấn đề ăn uống, chế độ dinh dưỡng hằng ngày để có được nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn trong bụng mẹ.

niềng răng khi mang thai 2

Niềng răng không tác động làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Trước khi niềng răng sẽ tiến hành chụp phim Xquang xác định cấu trúc răng để tính toán lên kế hoạch, liệu trình niềng. Vì vậy, khi đến trung tâm nha khoa để được tư vấn bạn nên nói rõ ra vấn đề mang thai của mình để các bác sĩ có hướng giải quyết thích hợp.

Nói tóm lại, bạn vẫn có thể niềng răng khi đang mang thai chỉ cần chú ý hơn vào chế độ dinh dưỡng, chăm sóc răng miệng và tái khám nha khoa định kỳ.

 Những lưu ý khi niềng răng trong thời kì mang thai

Để có được kết quả tốt trong giai đoạn niềng răng khi mang thai, bạn cũng nên xem các lưu ý dưới đây.

Khám định kì trong thời gian niềng răng

Sự thay đổi các hoormon trong thời điểm “nhạy cảm ” này có thể khiến cho bạn bị mắc các bệnh về răng miêng (ngay cả khi không niềng răng). Cho nên, việc khám nha khoa định kì trong những tháng của thai kì là rất cần thiết. Khi thăm khám, các bệnh lý răng miệng được phát hiện và điều trị kịp thời, tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.

Chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng

niềng răng khi mang thai 3

Chú ý vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng hợp lý, đánh răng mỗi ngày 2 lần kết hợp sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa sẽ giúp bạn thoải mái hơn đối với vấn đề niềng răng khi mang thai.

Dinh dưỡng khi niềng răng

Việc bổ sung dinh dưỡng bạn vẫn thực hiện đúng như chỉ dẫn của bác sĩ và cần hạn chế các loại thức ăn cứng, dai, dẻo để không làm ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng.

Với phần tư vấn như ở trên của chúng tôi, hi vọng bạn đã tìm được lời giải đáp về vấn đề có nên niềng răng khi mang thai không. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy gọi đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!

>>>>> Tìm hiểu thêm: Niềng răng nên ăn gì?

Nguồn: niengrangxinh.com 

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.