Trang chủ » Dịch Vụ Nha Khoa » Có nên mài răng hô cho đều và đẹp hay không?

Có nên mài răng hô cho đều và đẹp hay không?

Hiện nay có nhiều phương pháp làm hết răng hô như mài răng, niềng răng, bọc răng sứ, phẫu thuật hàm. Trong các phương pháp trên thì mài răng vẫn được sử dụng. Nhưng thật sự có nên mài răng hô cho điều và đẹp hay không? Các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn điều đó.

Có nên mài răng hô cho đều và đẹp hay không?

mài răng hô

Mài răng hô có nhiều xâm lấn đến răng thật

Răng cửa bị hô vẩu có thể khắc phục một phần bằng cách mài răng. Đây thực chất là cách sử dụng một dụng cụ chuyên biệt trong nha khoa để mài răng hô trên cả 5 mặt răng và tất nhiên đối với mài răng thì việc tác động đến men răng và ngà răng là điều không tránh khỏi.

Mài răng được xem là thao tác xâm lấn răng cho nên dù vì mục đích gì thì các nha sỹ vẫn khuyến cáo nên hạn chế, bao gồm cả mài răng hô. Do đó, lo lắng có nên mài răng cho đều không cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này.

Việc mài răng tuy không được khuyên dùng nhưng nếu bạn thực sự muốn thực hiện biện pháp mài răng hô thì tốt nhất nên cẩn trọng và chỉ nên áp dụng cho tình trạng vẩu nhẹ để tránh xâm lấn quá nhiều đến men răng thật. Trong trường hợp bị vẩu quá nhiều thì tốt nhất là nên mài răng bọc sứ kết hợp để điều trị.

Bọc răng sứ biện pháp khắc phục răng hô hiệu quả

Mài răng hô để bọc sứ thì được bác sĩ khuyên nên áp dụng

Nếu như mài răng chỉ khắc phục được tình trạng răng hơi hô. Thì bạn nên nghĩ đến mài răng hô để bọc răng sứ. Bọc răng sứ sẽ là một giải pháp cho hàm răng đẹp, khắc phục tình trạng hô vẩu.

Nếu như mài răng cửa hô vẩu có thể khiến răng bị lộ ngà gây ê buốt, đau nhức thì bọc sứ được coi như một lớp bảo vệ bên ngoài, hạn chế những tác động có hại cho răng như lực nhai mạnh, axit hay vi khuẩn gây bệnh. Với cách bọc sứ ra bên ngoài răng thật, thì bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề mài răng có ảnh hưởng gì không.

So với niềng răng thì rõ ràng bọc sứ có thể khắc phục tình trạng răng cửa hô hiệu quả và có thể điều chỉnh được kích cỡ của răng. Đặc biệt là nếu thực hiện bọc sứ với răng sứ không kim loại như Cercon hay E.Max thì tính thẩm mỹ sẽ đạt được tối đa khi răng có màu sắc tự nhiên, không bị thâm đen viền nướu hoặc nhiễm màu sau khi phục hình. Đặc biệt nó có độ bền cao hơn gấp nhiều lần răng thật.

Mài răng hô rồi bọc sứ sẽ mang lại hiệu quả lâu bền cùng vẻ đẹp tự nhiên cho răng cửa của bạn.

Tuy nhiên, cũng không phải trường hợp răng hô vẩu nào cũng có thể áp dụng mài răng bọc sứ. Bạn cần lắng nghe tư vấn từ nha sỹ để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình. Vì vậy bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể về mài răng hô hay dùng phương pháp nào khác nhé!

Xem thêm : Mài răng nanh bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.