Trang chủ » Tư Vấn Niềng Răng » Có cách làm răng hết thưa tại nhà không?

Có cách làm răng hết thưa tại nhà không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, răng của em chỉ bị thưa 2 chiếc răng cửa thôi, bác sĩ cho em hỏi có cách nào làm răng hết thưa tại nhà không bởi em sợ mất nhiều chi phí. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. (Bảo Trang – Lạng Sơn)

Bác sĩ trả lời: 

Chào bạn Bảo Trang!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc của bạn có cách nào làm răng hết thưa tại nhà không, bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có cách nào làm răng hết thưa tại nhà không?

Răng thưa là tình trạng khuyết thiếu xảy ra ở rất nhiều người, răng thưa làm mất vẻ thẩm mỹ của khuôn miệng cũng như khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Để có giải pháp khắc phục cho tình trạng răng thưa, bạn cần phải biết nguyên nhân dẫn đến thưa răng là do đâu. Các nguyên nhân gây tình trạng thưa răng cụ thể là:

– Do bẩm sinh: Khi răng sữa mọc lệch, mọc không đúng vị trí gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng và sự sắp xếp của răng sau này. Răng bị thưa khi còn nhỏ thì sau này mọc răng vĩnh viễn cũng bị ảnh hưởng, không đều nhau và tình trạng thưa răng là điều tất yếu.

– Do thói quen xấu: Thói quen hay đẩy lưỡi, mút tay, thở bằng miệng, xỉa răng bằng tăm…ở một số người trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây thưa răng.

làm răng hết thưa

Bị thưa răng phải làm sao?

– Do bị mất răng: Vì một lí do nào đó răng bị mất, nếu không được phục hình răng giả sớm nhất, có thể gây hiện tượng tiêu xương hàm, các răng kế cận sẽ dịch chuyển về khoảng trống mất răng, dẫn tới tình trạng thưa răng.

Để điều trị dứt điểm thưa răng, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng không có cách làm răng hết thưa tại nhà hiệu quả được, răng thưa chỉ được khắc phục khi có sự giúp đỡ của các biện pháp nha khoa lúc đó mới có thể làm răng đều và hết thưa.

Làm sao để hết thưa răng hiệu quả?

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa, bác sĩ thường sử dụng những cách sau để khắc phục tình trạng thưa răng cụ thể là: Hàn trám răng, bọc răng sứ và niềng răng.

1. Hàn trám răng thẩm mỹ: Là phương pháp phục hình răng thưa đơn giản và nhanh nhất. Phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ được sử dụng khá phổ biến do chi phí khá mềm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

làm răng hết thưa 2

Hàn trám răng áp dụng với những kẽ răng thưa nhỏ hơn 2mm

Hàn trám răng là kỹ thuật bác sĩ đưa vật liệu trám lên răng, dưới tác động của tia laser, chất trám nhanh chóng đông cứng lại và gắn khít với răng thật. Quy trình hàn trám răng thông thường chỉ mất khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên phương pháp này không có độ bền cao, phần trám dễ bị tổn thương do các va chạm. Hàn trám răng chỉ áp dụng với những kẽ răng thưa nhỏ hơn 2mm.

2. Bọc răng sứ: Với những hàm răng có kẽ thưa lớn bọc răng sứ là một phương án khắc phục hiệu quả khi bị thưa răng. Bọc răng sứ cũng như hàn trám răng, hiệu quả nhanh, tiết kiêm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên phương pháp bọc răng sứ bác sĩ cần thực hiện mài một lớp men răng nhỏ. Sự can thiệp này ảnh hưởng đến lớp men răng và sức khỏe của bạn sau này. Bọc răng sứ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như răng thật, nhanh chóng làm biến mất các kẽ thưa răng.

làm răng hết thưa 3

Sau khi bọc răng sứ, răng trở nên trắng sáng và sát khít

3. Niềng răng: Niềng răng là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi làm sao để hết thưa răng. Đây là kĩ thuật điều trị đi sâu vào làm thay đổi sự sắp xếp của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không xâm lấn đến răng cũng như lợi.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa, lực kéo được tạo bởi hệ thống mắc cài và dây cung giúp dịch chuyển các răng về vj trí mới, thẩm mỹ, sát khít với nhau hơn. Các răng không phải chịu bất cứ sự tổn thương nào. Sau khi được di chuyển về vị trí mới, các răng trên cung hàm vẫn là những chiếc răng sinh lí ban đầu, không có gì thay đổi.Sau khi niềng răng, răng không chỉ hết thưa mà còn có thế và phương chuẩn hơn trên cung hàm, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhất cho hàm răng cũng như nụ cười của bạn. Răng được điều chỉnh, vòm hàm cân đối cho cả trên và dưới, giúp cho khớp cắn hài hòa nhau nhất.

làm răng hết thưa 4

Niềng răng là phương pháp giúp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

Một điều lưu ý thời gian niềng răng chỉnh thưa sẽ mất khoảng thời gian từ 18-24 tháng tùy theo cơ địa mỗi người, tuy nhiên hiệu quả mang lại cao, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đẹp đều và chắc khỏe nếu tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ trong suốt thời gian chỉnh nha.

Vì vậy nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề có cách nào làm răng hết thưa, bạn có thể trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.