Trang chủ » Dịch Vụ Nha Khoa » Chữa răng vẩu bằng mài răng có nên không?

Chữa răng vẩu bằng mài răng có nên không?

Câu hỏi: Em có hai cái răng cửa vẩu nhẹ và dài hơn so với những chiếc răng còn lại. Em muốn mài hai chiếc răng đó cho bớt vẩu đi nhưng không  biết có được không? Xin bác sĩ tư vấn cho em chữa răng vẩu bằng mài răng có được không? Em xin cảm ơn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Chữa răng vẩu bằng mài răng có nên không? Chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chữa răng vẩu bằng mài răng có nên không?

Chữa răng vẩu

Chữa răng vẩu bằng mài răng có nên không?

Răng vẩu hoặc răng to, dài có thể sử dụng kỹ thuật mài cùi răng để giảm bớt khiếm khuyết này cho răng.

Việc mài răng to cũng cần tuần theo những nguyên tắc với tỉ lệ nhất định để tránh bị xâm lấn răng làm ảnh hưởng về sau. Đối với những răng quá to và vẩu thì nha sỹ không khuyến khích mài quá nhiều. Tỷ lệ này sẽ khác nhau ở từng điểm của răng, cổ răng, thân răng và cạnh cắn của răng. Với mài  răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Tuy nhiên, chữa răng vẩu bằng mài răng bạn nên cân nhắc trước nhé.

Có thể nói, mài răng dù ít hay nhiều điều coi là xâm lấn đến răng. Nếu mài quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng mất men răng, khiến răng bị lộ ngà, ê buốt mỗi khi có kích thích nóng lạnh hoặc nhai cắn những vật quá cứng hoặc dai.

Răng bị mài mất men sẽ dễ bị tấn công bởi các axit có trong thực phẩm ăn uống hàng ngày. Răng mất men cũng dễ bị kích ứng bởi các kích thích nóng, lạnh hay lực nhai.

Ngoài ra, mài cho răng bớt to thì khả năng lại có thể làm xuất hiện khe thưa giữa răng to với răng kế cận. Vì thế, không phải trường hợp nào răng to và vẩu cũng áp dụng các mài răng để khắc phục được.

Nếu răng vẩu nhẹ thì bạn mới nên thực hiện mài răng cho bớt vẩu. Còn không thì bạn nên đến nha khoa để bác sĩ tư vấn và khám xét cẩn thận trước khi quyết định có nên mài răng hay không nhé.

Vậy đâu là giải pháp chữa răng vẩu cho bạn.

chữa răng vẩu

Chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp

Nếu như mài răng chỉ áp dụng trong một số trường hợp răng to, hô vẩu nhẹ thì bọc răng sứ có thể được áp dụng trong hầu hết mọi trường hợp răng có khiếm khuyết. Thậm chí, nếu mài răng cho răng to và vẩu thì sau đó, bạn vẫn nên bọc sứ để bảo vệ răng khỏi tác động từ môi trường bên ngoài.

Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo vỏ chụp cho răng bị vẩu và to sau khi đã mài nhỏ những răng này thành cùi.  Bọc răng sứ sẽ giúp tránh được tình trạng ê buốt, đau nhức sau khi mài và cho ăn nhai tốt.

Răng sứ sau khi bọc đảm bảo sát khít viền nướu, có độ trong tự nhiên, không đen viền nướu, giúp ăn nhai bình thường như răng thật, không có cảm giác vướng hay cộm cấn khó chịu.

Ngoài ra, nếu lựa chọn mài răng bọc sứ để chữa răng vẩu thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi tại nha khoa uy tín bạn sẽ được tiến hành mài răng bởi bác sỹ có tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, giúp nâng cao khả năng thành công và hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.