Trang chủ » Dịch Vụ Niềng Răng » Chi tiết về quy trình niềng răng móm

Chi tiết về quy trình niềng răng móm

Răng bị móm có thể khắc phục bằng nhiều phương pháp khắc nhau: Phẫu thuật hàm, niềng răng hay bọc răng sứ… Tuy nhiên niềng răng móm là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để cải thiện hàm răng móm hiệu quả về chức năng và tính thẩm mỹ. Vậy quy trình niềng răng móm được thực hiện thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Răng hô móm làm suy giảm chức năng ăn nhai, phát sinh các bệnh răng miệng và làm mất tính thẩm mỹ, vẻ đẹp của mỗi người. Để giải quyết được vẹn toàn vấn đề thì niềng răng là phương pháp điển hình và mang đến kết quả như mong đợi. Cần có một quy trình niềng răng móm đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nhằm mang một hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai.

Những trường hợp nào có thể áp dụng niềng răng móm?

Răng bị móm hay còn được gọi là khớp cắn ngược. Là tình trạng tương quan giữa 2 hàm răng trong đó răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên do dưới phát triển hay hàm trên, hoặc hàm trên nhỏ hơn hàm dưới gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng nặng nề đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Răng bị móm gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai

Niềng răng móm là phương pháp giúp điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm giúp răng đều đẹp hơn, khớp cắn chuẩn xác hơn. Thông thường răng bị móm xảy ra bởi 3 nguyên nhân:

– Móm do xương hàm.

– Móm do răng.

– Móm do cả xương hàm và do răng.

Niềng răng móm được áp dụng với trường hợp móm do răng sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng móm lúc này. Còn móm do xương hàm cần thực hiện phẫu thuật hàm để khắc phục triệt để. Móm do cả xương hàm và do răng thì bác sỹ kết hợp song song phẫu thuật hàm và niềng răng móm để đạt hiệu quả cao nhất.

>>> Niềng răng giá bao nhiêu <<<

Quy trình niềng răng móm tiêu chuẩn

Các bước đầy đủ trong một quy trình niềng răng móm đạt yêu cầu của Bộ Y tế bao gồm:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, các bệnh lý cần được điều trị trước khi niềng để có được kết quả cao. Kết quả của quá trình thăm khám giúp bác sỹ đưa ra liệu trình niềng răng móm thích hợp với từng bệnh nhân.

Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng

Bước 2: Chụp phim Xquang

Chụp phim Xquang là một bước rất quan trọng trong quy trình niềng răng móm giúp bác sĩ xác định cấu trúc xương, mức độ hàm hô móm bao nhiêu. Sau đó toàn bộ kết quả chụp phim Xquang được chuyển sang phần mềm thiết kế chỉnh nha 3D giúp bác sỹ và bệnh nhân cùng thấy rõ được sự thay đổi, dịch chuyển của hàm răng trong suốt quá trình điều chỉnh. Đồng thời bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị với từng khách hàng, dự kiến thời gian niềng răng kéo dài trong bao lâu…

Tiến hành chụp phim cấu trúc răng

Bước 3: Lấy dấu hàm

Bác sỹ tiến hành lấy dấu hàm để đánh giá và phân tích cùng các yếu tố về khớp thái dương hàm, cơ nhai, xương hàm… giúp bác sỹ theo dõi trong suốt quá trình điều trị của khách hàng.

Bác sỹ lấy dấu hàm và phân tích cấu mức độ sai lệch khớp cắn

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Bác sĩ gắn mắc cài lên răng và điều chỉnh cho vừa với răng, gắn dây chun cố định mắc cài chắc chắn. Đối với trường hợp niềng răng với khay niềng trong suốt Invisalign có thể tự tháo lắp bệnh nhân nhận đủ số lượng khay niềng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ về nhà tự thực hiện đeo khay, thay đổi và vệ sinh khay niềng tại nhà.

 

Tiến hành gắn mắc cài niềng răng

Bước 5: Hẹn lịch tái khám theo dõi lộ trình niềng

Sau khi đeo mắc cài hoặc nhận khay niềng bác sĩ hẹn lịch tái khám để theo dõi kết quả niềng theo từng giai đoạn và có sự điều chỉnh phù hợp. Thông thường khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng, bệnh nhân sử dụng niềng răng mắc cài sẽ quay lại nha khoa để bác sỹ điều chỉnh mắc cài và dây cung, đánh giá sự dịch chuyển của răng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về quy trình niềng răng móm cũng như hiệu quả của phương pháp này, hãy liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm :

Nguồn: niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.