Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Chỉ niềng răng hô hàm trên có mang lại hiệu quả cao?

Chỉ niềng răng hô hàm trên có mang lại hiệu quả cao?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, em bị hô do vậy em rất ngại giao tiếp với mọi người. Em thấy hình như chỉ răng hàm trên của em bị chìa ra ngoài so với hàm răng dưới. Như vậy chỉ niềng răng hô hàm trên thì có mang lại kết quả như mong muốn không thưa bác sĩ? (Ly Ly – Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn: 

Chào bạn Ly Ly!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc của bạn chỉ niềng răng hô hàm trên có mang lại hiệu quả cao, Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau.

Những đặc điểm của răng hô hàm trên

niềng răng hô hàm trên

Chỉ niềng răng hô hàm trên có mang lại hiệu quả cao

  • Răng bị chìa ra phía trước: Khi nói hoặc cười thì răng hàm trên bị chìa ra phía trước gây mất thẩm mỹ, một số trường hợp răng hàm trên hô quá nhiều khiến bệnh nhân không thể khép chặt môi lại.
  • Những bệnh nhân có cung hàm hẹp, răng cửa sẽ chìa ra phía trước, đặc biệt là 2 răng cửa sẽ chìa ra ngoài nhiều hơn.

Chỉ niềng răng hô hàm trên có mang lại hiệu quả cao?

Nếu chỉ niềng răng hô hàm trên thôi mà không tác động đến răng hàm dưới thì bản thân răng hàm dưới phải đạt được đầy đủ những tiêu chí cần thiết.

Trước hết hàm răng dưới phải thực sự đều đặn, thế mọc của các răng chuẩn, song song với phương đứng, không chìa ra cũng không thụt vào so với vòm xương hàm. Vòm răng phải hài hòa với vòm hàm, và cần đảm bảo phải đạt tỉ lệ chuẩn với vòm răng hàm trên sau khi niềng răng chỉnh hô hàm trên. Nếu đảm bảo được những tiêu chí này thì mới không cần niềng răng hàm dưới.

niềng răng hô hàm trên 2

Khách hàng niềng chỉnh răng hô tại Dencos Luxury

(Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Tuy nhiên, thực tế rất ít có trường hợp vòm răng hàm dưới có thể đạt được những tiêu chí này. Bởi vậy niềng răng hô hàm trên cần thiết phải thực hiện niềng chỉnh cả 2 hàm răng, bởi răng hàm dưới được dự đoán là không hài hòa với hàm răng trên nếu chỉ niềng chỉnh răng hàm trên cho hết hô vẩu.

Như vậy đối với trường hợp của bạn, nếu chỉ muốn niềng răng hô hàm trên có mang lại hiệu quả không thì cần thiết phải qua thăm khám trực tiếp. Khi đó bác sĩ mới tính toán cụ thể và đưa ra phương án điều trị hợp lí.

Quy trình niềng răng hô thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng miệng của bạn như thế nào để từ đó đưa ra phác đồ điều trị chuẩn nhất.

Bước 2: Chụp CBCT OP300

Máy chụp CBCT OP300 hiện đại xác định chuẩn xác cấu trúc xương hàm răng, xương ổ răng, dựa vào đây bác sĩ có thể đưa ra phác đồ niềng răng chuẩn xác và thực hiện theo đúng lộ trình.

Bước 3: Lấy dấu răng, thiết kế mắc cài

Bệnh nhân được lấy dấu hàm bằng thạch cao, sau đó các thông số được gửi sang Labo để thiết kế mắc cài niềng răng hô chuẩn xác cho liệu trình đầu tiên.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài lên răng

Sau khi bộ niềng răng hoàn chỉnh, bác sĩ tiến hành gắn mắc cài lên răng bệnh nhân. Trong 1 số trường hợp bệnh nhân có thể phải đeo thêm thun liên hàm định hình hoặc sử dụng những minivit giúp tạo lực kéo răng về vị trí mong muốn.

Bước 5: Đặt lịch hẹn và theo dõi lộ trình

Thông thường bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn với khách hàng khoảng 3 tuần một lần quay lại nha khoa để kiểm tra sự dịch chuyển của răng, thay đổi lực kéo của dây cung và có những điều chỉnh phù hợp cho lộ trình.

niềng răng hô hàm trên 3

Quy trình niềng răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Rất nhiều bệnh nhân bị hô vẩu đã điều trị thành công tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Bởi vậy bạn có thể yên tâm dù thực hiện niềng răng hô hàm trên hay niềng răng cả 2 hàm thì hiệu quả thẩm mỹ đạt được sẽ ở mức cao nhất. Nếu cần được tư vấn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm sở hữu nụ cười xinh!

Nguồn: http://niengrangxinh.com

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.