Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng implant quyết định 85% thành công

Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng implant quyết định 85% thành công

Trồng răng implant ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng sau này, đặc biệt là chức năng răng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như duy trì răng bền lâu thì chế độ chăm sóc sau khi trồng răng implant là rất quan trọng, quyết định 85% thành công ca phục hình. Cùng xem thông tin của niềng răng xinh dưới đây nhé.

 

Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng implant

Sau trồng răng implant cần chăm sóc như thế nào?

1. Giai đoạn sau cắm trụ implant

Tình trạng sưng nhẹ, rỉ máu sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant là hoàn toàn bình thường và xảy ra ở hầu hết các ca điều trị. Hiện tượng này có thể diễn ra trong 1-3 ngày đầu tiên sau khi cắm trụ Implant.

+ Bạn nên đắp đá viên nhỏ lên môi hoặc vùng má tương ứng với vị trí cấy ghép răng Implant để giảm đau.

+ Hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm lên đó sẽ giảm sưng và tan máu tụ. Thông thường, có thể xuất hiện vết bầm ở môi hoặc má nhưng chúng sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

+ Sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ kê đơn và cho thuốc giảm đau, kháng viêm, thường là trong vòng 5 ngày. Tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc khác mà chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý dùng thuốc giảm đau có Aspirin vì nó có thể gây chảy máu.

Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng implant

2. Chế độ chăm sóc sau khi gắn mão răng sứ

Không ăn nhai trong khoảng 60 phút sau khi gắn mão răng sứ.

Ăn thức ăn mềm: Trong những ngày đầu sau khi gắn mão sứ lên Implant, Khách hàng cần chọn thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt, sau đó có thể tăng dần độ cứng của thức ăn cho đến khi ăn nhai bình thường. Chú ý ăn nhai chậm rãi, nhẹ nhàng. Tránh cắn xé, nghiến mạnh.

Những ngày sau khi răng Implant hoàn toàn tích hợp và ổn định với cơ thể Khách hàng, có thể ăn nhai bình thường.

3. Trong trường hợp có nâng xoang

Sau phẫu thuật, không uống nước bằng ống hút; không xì mũi trong vòng 15 ngày; khi hắt hơi nhớ há miệng; tránh súc miệng mạnh; tránh đi máy bay trong tuần tiếp sau phẫu thuật.

Nếu xảy ra viêm xoang mặc dù đã phòng ngừa tốt, khám lại ngay với bác sĩ để được kê đơn thuốc.

Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng implant

Chế độ chăm sóc đặc biệt sau khi trồng răng

♣ Vệ sinh răng miệng cẩn thận

– Bạn hãy dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch xung quanh vị trí cấy ghép răng, khe răng, mặt trước và mặt sau của trụ Abutment, đánh răng bằng loại bàn chải dùng dụng như bàn chải kẽ, bàn chải có đầu lông đặc biệt.

– Nên súc miệng bằng nước muối sinh lý có bán tại các nhà thuốc để làm sạch răng miệng. Không nên pha nước muối tại nhà vì chưa được vô trùng và nồng độ không đúng còn làm chậm sự lành thương.

Chải răng và dùng chỉ nha khoa bình thường, nhưng tránh vùng phẫu thuật. Tránh dùng tăm nước Waterpik trong tháng đầu sau phẫu thuật.

Hạn chế sử dụng chất kích thích

Tránh uống rượu và hút thuốc trong 2 tuần sau khi cấy để không ảnh hưởng quá trình lành thương, thuốc lá còn làm tăng khả năng nhiễm trùng, đó là do:

+ Các khí CO2 đi vào máu khi họ hút thuốc làm giảm số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô lành xung quanh Implant.

+ Các hành động như hút, rít tạo ra khi một người hút thuốc lá có thể làm sút hoặc vỡ các cục máu đông đã hình thành trong các chỗ cắm Implant.

+ Chất kích thích trong thuốc lá có thể tạo ra tác dụng toàn thân gây cản trở quá trình lành thương.

Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng implant

♣ Tránh vận động mạnh

Sau khi phẫu thuật, cần tránh vận động quá sức như tập thể dục, chạy bộ trong ngày đầu tiên. Vì những hoạt động này có thể làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho Implant bị lung lay.

♣ Tránh những va chạm trực tiếp

+ Tuyệt đối không dùng ngón tay hay bất kỳ vật cứng, nhọn nào khác chạm vào vùng cấy ghép Implant để kiểm tra độ lành thương vì có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tích hợp xương.

+ Không khạc nhổ, đẩy lưỡi hoặc dùng tay chạm vào vết thương.

Trên đây là tổng hợp những điều quan trọng nhất về chế độ chăm sóc sau khi trồng răng Implant và những lưu ý mà bất kỳ bệnh nhân nào đang trong giai đoạn điều trị cần biết để có kết quả tốt nhất. Quá trình điều trị cần có thời gian chờ đợi và sự kiên nhẫn của người bệnh sẽ được đáp trả bằng kết quả hồi phục tốt nhất. Nếu có ý kiến gì thắc mắc về trồng răng Implant hay bọc mão răng sứ hãy liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.