Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Cách chữa đau răng hiệu quả bằng mẹo cực kỳ đơn giản

Cách chữa đau răng hiệu quả bằng mẹo cực kỳ đơn giản

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa đau răng hiệu quả mà cực kỳ đơn giản. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những cách đơn giản mà hiệu quả đó:

Cách chữa đau răng hiệu quả bằng nước đá hay chườm nóng

cách chữa đau răng hiệu quả

Cách chữa đau răng hiệu quả chườm nóng, lạnh

Một hòn đá nhỏ cũng làm nên điều kỳ diệu khi bạn bị đau răng nhé.Đây là cách thức rất dễ dàng nhưng không mấy ai để ý mỗi khi có hiện tượng đau răng.

Khi bị đau răng, bạn hãy lấy khăn sạch dùng nước đá bỏ vào trong chiếc khăn đó. Bạn bọc đá lại, hơi đá bắt đầu tỏa ra và bạn bắt đầu xoa vào chỗ đau. Chỉ một chút thôi là bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Sau đó cảm giác đau nhức dần dần giảm đi nhiều đó. Nhưng nếu bạn muốn giảm đau triệt để bạn hãy đến nha sĩ khám nhé.

Chườm nóng cũng là cách bạn giảm đau nhanh chóng nhé. Bạn hãy dùng băng gạc ấm và nóng để giảm cơn đau. Tuy nhiên bạn nên kết hợp nóng lạnh thì hiệu quả mới nhanh nhé.

Ban đầu bạn chườm túi ấm sau vài phút bạn lại chuyển chườm đá lạnh. Làm vài lần như vậy bạn sẽ thấy cơn đau răng mất đi lúc nào không hay đó.

>>> Cách chữa sâu răng tại nhà

Cách chữa đau răng hiệu quả bằng củ tỏi và củ gừng

cách chưa dâu răng hiệu quả

Đây là gia vị trong nhà bếp cũng là nguyên liệu chữa đau răng

Gừng và tỏi là hai gia vị trong nhà bếp nhà bạn. Hai loại gia vị này có tác dụng giống nhau trong trị răng đau.

Tỏi có khả năng sát khuẩn. Bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều. Sau khi trộn đều phần muối ngấm vào tép tỏi và bạn dùng tép tỏi ngậm vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu.

Ngoài ra tỏi trộn đều với muối bạn có thể dùng thêm ít nước dầm cho nước ở tép tỏi tiết ra nhiều hơn. Dùng bông gạc thấm nước tỏi, muối và chấm vào những chỗ răng đau, bạn có thể làm liên tục như vậy đến khi răng hết đau.

Hoặc bạn có thể dùng những tép tỏi vào giữa những chỗ răng đang bị đau và cắn thật chặt lại để cho nước ép tỏi tứa ra và thấm đều vào những chỗ răng đau, giảm được tình trạng viêm sưng.

Bên cạnh đó bạn có thể dùng gừng tươi và cũng làm tương tự như cách dùng tỏi nhé. Gừng có khả năng sát khuẩn, cũng làm giảm đi những triệu chứng viêm nhiễm, chữa trị cho các vết thương nhỏ, hoặc những vết đang sưng tấy. Vì vậy, gừng cũng có tác dụng khi chúng ta đang bị sâu răng. Đảm bảo cơn đau răng của bạn sẽ nhanh chóng biến mất nhé.

>>> Cách chữa sâu răng cho trẻ em

cách chữa đau răng hiệu quả

Đau răng bạn nên sớm tìm đến nha sĩ để khám nhé

Cách chữa đau răng hiệu quả bằng hành tây

Nếu bạn nào chịu đựng được mùi vị của hành tây, thì có thể ép lấy phần nước ngậm vào chỗ đau hoặc thái lát mỏng và ngậm vào trong chỗ đau răng nhé.

Trong hành tây có thành phần giảm đau và sát khuẩn cao nên khi dùng hành tây cơn đau răng của bạn sẽ nhanh chóng biến mất nhé.

Những cách chữa đau răng hiệu quả bằng mẹo cực kỳ đơn giản trên có thể tạm thời giảm được các cơn đau răng. Tuy nhiên, nếu có thời gian tốt nhất bạn cần đến bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và phát hiện được nguyên nhân gì khiến cho răng của bạn bị đau, nhức… và có cách chữa trị hiệu quả nhé.

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.