Trang chủ » Dịch Vụ Nha Khoa » Bọc răng sứ như nào là an toàn? Cùng tìm hiểu chính xác quy trình như nào nhé!

Bọc răng sứ như nào là an toàn? Cùng tìm hiểu chính xác quy trình như nào nhé!

Bọc răng sứ đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn. Để các bạn hiểu thêm về bọc răng sứ như thế nào và thời gian bọc bao lâu? Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ điều đó.

Bọc răng sứ như thế nào?

bọc răng sứ như thế nào

Bọc răng sứ cho bạn hàm răng thẩm mỹ

Để biết bọc răng sứ như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu quy trình bọc răng sứ tại nha khoa nhé.

-. Trước tiên bác sĩ sẽ khám tổng thể, vệ sinh răng miệng cho bạn. Sau đó bạn sẽ được chích thuốc tê vào răng cần bọc sứ, vùng được chích thuốc tê sẽ bị tê. Vì vậy mà trong quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy đau gì hết.

-. Sau đó để tiếp tục quá trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng đó để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật. Bước này bác sĩ phải có kinh nghiệm để mài răng sao không bị xâm lấn răng nhé.

-. Quá trình mài răng đã hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng, nên bạn sẽ không phải lo sợ là sẽ không có gì để bảo vệ chiếc răng đã mài.

-. Bấc sĩ sẽ hẹn bạn đến lắp răng sứ thật.Thử ăn nhai cho chắc chắn. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất. và bạn đã biết bọc răng sứ như thế nào rồi đó.

 

bọc răng sứ như thế nào

Phương pháp bọc mão sứ

Thời gian bọc răng sứ trong bao lâu?

Bọc răng sứ thông thường chỉ mất từ 2 đến 3 lần hẹn với bác sĩ. Nếu nha khoa không có phòng lapo riêng bạn phải chờ đợi trong khoảng 1 tháng mới có răng để lắp.

Còn tại nha khoa uy tín đẳng cấp thì bọc răng sứ chỉ 1 tuần bạn sẽ có hàm răng mới.

Có mấy phương pháp bọc răng sứ:

Hiện nay có 2 phương pháp bọc răng sứ là: Làm mão răng sứ và làm cầu răng sứ.

-. Mão răng sứ: Khi một răng bị tổn thương, bị bể quá nhiều, không thể trám để phục hình lại hay răng đã chữa tủy dễ gẫy. Vì vậy, để phục hình lại răng đó bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng lên để răng không bị bể trong quá trình ăn nhai. Và bạn cảm thấy răng mình chắc chắn hơn ăn nhai sẽ thoải mái hơn.

bọc răng sứ như thế nào

Làm cầu răng sứ

– Cầu răng sứ: Trong trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên đủ sức thì bạn sẽ được bác sĩ đề nghị làm cầu răng sứ. Để tiến hành làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng. Sau đó chụp răng sứ lên trên tạo thành một dãy ít nhất 3 răng sứ liên tiếp.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời bọc răng sứ như thế nào và thời gian bọc bao lâu? Bạn muốn có hàm răng thẩm mỹ và có độ bền cao bạn hãy đến nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ nhé.

Xem thêm :

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.