Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Bọc răng sứ có đau không, có gây biến chứng gì không?

Bọc răng sứ có đau không, có gây biến chứng gì không?

Bọc răng sứ được biết đến là một giải pháp phục hình răng khuyết điểm đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng và bền vững tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng thực hiện bởi còn lo lắng bọc răng sứ có đau không, có gây biến chứng gì không? Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải thích cho bạn điều đó.

Bọc răng sứ có đau không, có gây biến chứng gì không?

Bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ có đau không?

Với câu hỏi: Bọc răng sứ có đau không, có gây biến chứng gì không? Theo chuyên gia của chúng tôi thì bọc răng sứ không gây đau đớn hay không gây biến chứng gì hết.

Bọc răng sứ là phương pháp bác sĩ áp dụng cách mài cùi răng giúp mài bớt răng của bạn đi và chụp răng sứ vào đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai và chuẩn khớp cắn như răng thật của bạn. Đặc biệt khi dùng răng toàn sứ như răng sứ Cercon, răng sứ HT Smile, răng sứ Vision…

Bọc răng sứ không đau bởi khi trong quá trình bọc răng sứ thì chỉ mài răng có thể gây đau buốt. Do đó khi mài răng bác sĩ sẽ cho bạn dùng thêm thuốc tê để đảm bảo bạn sẽ thấy thoải mái nhất.

Khi bọc răng sứ vào bạn sẽ có cảm giác ăn nhai chắc chắn nhất và không gây bất cứ một biến chứng gì cho cơ thể bạn.

Trong trường hợp bọc răng sứ gây đau và dễ bong bật thì cần phải xem xét lại chất liệu trám răng được sử dụng trong phục hình. Để thực hiện việc bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành thao tác làm sạch những mảng trám nhân tạo, làm sạch vết răng sâu… những tác động này ít nhiều đều đem lại cảm giác ê buốt và khó chịu, nhưng sẽ hết ngay sau đó.

Quy trình bọc răng sứ chi tiết tại nha khoa uy tín

Bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ không gây đau đớn khi đúng quy trình

Bạn muốn có kết quả chỉnh nha tốt nhất để không lăn tăng bọc răng sứ có đau không, có gây biến chứng gì không? chúng tôi khuyên bạn hãy đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ sẽ phục vụ bạn bọc răng sứ an toàn nhất nhé.

Thông thường tại nha khoa uy tín quy trình bọc răng sứ diễn ra như sau:

Bước 1: Bạn được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát để chắc chắn đủ điều kiện tham gia dịch vụ làm răng sứ .Trong trường hợp nhận thấy các dấu hiệu của bệnh lý về răng miệng, bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể:

+ Chụp XQ xác định cấu trúc răng, đánh giá tình trạng răng một cách chuẩn xác.

+ Dùng thiết bị kiểm tra khớp cắn T-Scan thế hệ mới, để kiểm tra khớp cắn cho khách hàng

+Thiết kế đường cười của răng, làm Demo trên thiết bị 3D hiện đại để khách có thể tưởng tượng được hàm răng của mình sau khi quy trình hoàn thành

+ Bác sĩ cho bạn biết bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền

+Bạn đã hài lòng và đồng ý thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành bước tiếp theo

Bước 2: Sát khuẩn, vệ sinh răng – miệng

Bước tiếp theo của quy trình làm răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng với hệ thống vô khuẩn Extra AS.

bọc răng sứ có đau không

Mài cùi răng để bọc răng sứ

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Các bác sĩ sẽ sử dụng máy tiêm gây tê tự động để vô cảm vùng thực hiện bọc răng sứ, do đó khách hàng không cảm thấy đau, khó chịu.

Sau khi gây tê xong, bác sĩ sẽ tiến hành mài thân răng nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Sau đó, dấu hàm mẫu răng của khách hàng sẽ được gửi tới bộ phận kĩ thuật của Labo để các kĩ thuật viên tiến hành chế tạo răng sứ.

Bước 4: Lấy dấu răng, lắp răng tạm & thiết kế dường cười trên răng tạm

Sau khi mài cùi răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu 2 hàm của bạn bằng dụng cụ, vật liệu lấy dấu răng hiện đại để thiết kế mẫu tạo khuôn, chế tạo mão răng sứ.

Kế đến bạn sẽ được lắp răng tạm để đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như sự thuận tiện trong quá trình ăn nhai, nói chuyện trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích (khoảng 1-2 ngày)

Bước 5: Chọn lựa loại sứ thích hợp

bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ cho hàm răng thẩm mỹ nhất

Hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau về giá cả, nguồn gốc xuất xứ và nhu cầu của khách hàng. Dựa trên những phân tích nhận được từ máy Labo bác sĩ sẽ chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích. Thêm vào đó, khách hàng cũng sẽ được tư vấn cụ thể về những ưu – nhược điểm của mỗi chất liệu sứ từ đó có quyết định đúng đắn.

Bước 6: Tiến hành lắp răng sứ

Bác sĩ thực hiện mẫu wax up theo outline đã xác định ban đầu. Mẫu wax up sẽ đưa vào miệng của bệnh nhân và bác sĩ xem mẫu đã phù hợp chưa, đồng thời đánh giá tính thẩm mỹ của mẫu đối với răng thật của khách hàng. Sau đó gắn thử răng sứ lên răng để kiểm tra khớp cắn, độ khít sát cho đến khi bệnh nhân không còn cảm thấy cộm hay khó chịu.

Sau khi lắp răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để chắc chắn rằng chụp sứ được lắp đúng vị trí mong muốn. Đây là bước cuối cùng của quy trình bọc răng sứ. Sau đó, khách hàng được tư vấn về những lưu ý, chế độ chăm sóc sau bọc sứ một cách cẩn thận, kĩ lưỡng. Điều này góp phần tăng hiệu quả, thành công của dịch vụ mà bạn đã thực hiện. Đến đây bạn yên tâm về câu hỏi bọc răng sứ có đau không rồi chứ!

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.