Trang chủ » Tư Vấn Niềng Răng » Bây giờ bạn đã biết niềng răng 1 hàm có được không?

Bây giờ bạn đã biết niềng răng 1 hàm có được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em định đi niềng răng để nắn chỉnh hai chiếc răng khểnh hàm trên. Tuy nhiên hàm dưới của em vẫn đều đẹp nên em không muốn thực hiện niềng cả hai hàm. Vậy niềng răng 1 hàm có được không? Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi: Niềng răng 1 hàm có được không? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Niềng răng 1 hàm có được không?

Chúng tôi khẳng định ngay với bạn rằng: Vẫn có những trường hợp niềng răng 1 hàm vẫn đẹp được như ý. Tuy nhiên, cần phải thỏa mãn những điều kiện cần thiết, sao cho sau khi niềng hàm răng được niềng vẫn đảm bảo hài hòa với hàm răng không được niềng.

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Phương pháp này sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp. Tuy nhiên, Niềng răng 1 hàm có được không? Nhất là trường hợp răng của bạn bị khấp khểnh thì liệu niềng 1 hàm có mang lại tác dụng và hiệu quả thẩm mỹ hoàn toàn tuyệt đối hay không? Kinh nghiệm niềng răng thưa

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm còn tùy vào từng trường hợp

Thông thường  những trường hợp răng bị hô là do lệch lạc của khớp cắn gây ra thì cần phải niềng cả 2 hàm để điều chỉnh tương quan khớp cắn. Bởi như vậy sẽ giúp 2 hàm sau khi điều trị cân xứng với nhau hơn, bác sĩ cũng dễ kiểm soát trong quá trình điều trị.

Còn trường hợp của bạn có hai răng khểnh, tuy hàm dưới vẫn đều nhưng bạn cũng cần được thăm khám xem hai hàm có chuẩn khớp cắn khi niềng 1 hàm hay không? Hay vẫn cần niềng cả hai hàm để tạo ra kết quả chỉnh nha cao nhất.

Ngoài ra, niềng răng không chỉ đơn giản là điều chỉnh mình răng mà còn điều chỉnh cả thẩm mỹ khuôn mặt, thỏa mãn yêu cầu tương quan hài hòa với hàm răng còn lại sau khi đã được niềng chỉnh. Niềng răng 2 hàm, thì bác sĩ sẽ điều chỉnh để xương hàm hài hòa, khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ

niềng răng 1 hàm có được không

Niềng răng 1 hàm vẫn cho hiệu quả

Vậy yếu tố nào quyết định niềng răng 1 hàm vẫn cho hiệu quả

Trong một số trường hợp niềng răng 1 hàm có được không vẫn có thể thực hiện được, nhưng cần qua sự kiểm tra, đánh giá về cấu trúc xương hàm, răng nướu một cách cụ thể và đáp ứng các tiêu chuẩn:

+ Răng hàm trên chỉ bị khểnh hai cái nhưng khểnh mức độ nhẹ, không quá phức tạp.

+ Cung hàm và khớp cắn bình thường.

+ Răng hàm dưới đã đồng đều, thẳng hàng và chuẩn về khớp cắn.

Như vây niềng răng một hàm có được không? Tốt nhất bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị phù hợp nhất!

Xem thêm : Quy trình niềng răng móm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.