Trang chủ » Tin Tức Niềng Răng » Hàm duy trì cố định – Bạn đã biết ĐÚNG và ĐỦ về nó

Hàm duy trì cố định – Bạn đã biết ĐÚNG và ĐỦ về nó

Để kết quả sau khi tháo mắc cài niềng răng được duy trì ổn định, bạn chắc hẳn sẽ phải mang hàm duy trì cố định. Đó là 1 giai đoạn không thể thiếu trong cả quá trình niềng răng.

hàm duy trì cố định

Sử dụng hàm duy trì cố định sau chỉnh nha

Vì sao cần đeo hàm duy trì sau niềng răng bằng mắc cài?

Sau khi chỉnh nha, tổ chức nha chu, nướu răng cần có một khoảng thời gian để thích ứng và giúp ổn định các răng tại vị trí mới. Việc đeo hàm duy trì có khả năng cố định vị trí các răng giúp duy trì kết quả sau niềng. Thông thường bạn sẽ được bác sĩ chỉ định đeo hàm duy trì cố định hay tháo lắp trong thời gian từ 9 – 12 tháng.

Hàm duy trì cố định có những ưu nhược điểm nào?

Hàm duy trì cố định được cấu tạo và sử dụng cho hai trường hợp mặt trong hoặc mặt ngoài của răng sau khi kết thúc quá trình niềng răng bằng mắc cài.

Được sử dụng rộng rãi nhưng hàm duy trì cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó trong quá trình duy trì vị trí cho răng. Đối với hàm duy trì cố định là :

hàm duy trì cố định 2

Hàm duy trì cố định răng ở vị trí mới giúp răng luôn đều đẹp

Tính thẩm mỹ: Khi đeo hàm duy trì ở mặt trong của răng, bạn không cần lo ngại về vấn đề người khác có thể nhìn thấy hay mất thẩm mỹ làm giảm tự tin khi giao tiếp vì hàm cố định này được ôm sát vào cung răng và không lộ ra ngoài.

Tạo kết quả ổn định cao: Được gắn cố định vào hàm nên mỗi người sẽ có được thời gian đeo hàm duy trì đủ theo yêu cầu và hạn chế được vấn đề tháo lắp và không đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian ảnh hưởng đến kết quả niềng.

Nhược điểm của việc đeo hàm duy trì ổn định là không thể tháo ra hoàn toàn để vệ sinh. Tuy vậy, đây không phải là cản trở quá lớn, chỉ cần mỗi người tuân thủ việc vệ sinh răng miệng hằng ngày kết hợp sử dụng các loại chỉ nha khoa và nước súc miệng theo hướng dẫn của nha sĩ.

Những lưu ý khi đeo hàm duy trì cố định

Khi đeo hàm duy trì cố định, tháo lắp quan trọng không kém đeo mắc cài, khay niềng mỗi người cần chú ý và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

hàm duy trì cố định 3

Thăm khám định kỳ khi đeo hàm duy trì

– Tuân thủ về vệ sinh răng miệng hợp lý tương tự như trong thời gian đeo mắc cài niềng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sinh lý để làm sạch sâu khoang miệng và các kẽ răng

– Tái khám theo định kỳ để được theo dõi kết quả và xử lý các vấn đề phát sinh

Sử dụng hàm duy trì sau niềng răng bằng mắc cài rất cần thiết và quan trọng để có được kết quả niềng cao. Hàm duy trì cố định giải quyết được mối lo về tính thẩm mỹ và thời gian cho từng người khi mà nó đã đảm bảo được các yêu cầu trên.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.